Bão tuyết mạnh nhất 3 thập niên, Florida lần đầu có tuyết rơi

  •  
  • 671

Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida chứng kiến tuyết rơi. Cơn bão có thể sớm biến thành tố lốc mạnh, với sức gió như siêu bão, lũ ở biển và tuyết rơi dày đến hơn 30cm.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng do thời tiết giá rét nguy hiểm hoành hành ở Mỹ
Ít nhất 17 người đã thiệt mạng do thời tiết giá rét nguy hiểm hoành hành trong nhiều ngày qua tại những vùng rộng lớn của nước Mỹ từ Texas đến New England. Các nhà dự báo cho biết gió mạnh như trong những siêu bão nhiệt đới thổi ngoài khơi ngày 4/1 có thể tạo ra những con sóng cao tới 7m.

Các trường học ở Đông Nam nước Mỹ kêu gọi học sinh nghỉ học
Các trường học ở Đông Nam nước Mỹ kêu gọi học sinh nghỉ học chỉ vài tháng sau khi phải đóng cửa trước những mối đe doạ về bão nhiệt đới. Cảnh sát yêu cầu những người lái xe tránh ra đường. Vùng Đông Nam hiếm khi phải chịu những cơn bão mùa đông, vốn phổ biến ở vùng Đông Bắc.

Tại thành phố Savannah, lần đầu tiên trong gần 8 năm, tuyết phủ lên những khu phố trung tâm và đóng tảng trên những nhánh cây sồi.
Tại thành phố Savannah, lần đầu tiên trong gần 8 năm, tuyết phủ lên những khu phố trung tâm và đóng tảng trên những nhánh cây sồi. Trước khi cơn bão tràn về, xe tải đã phải đổ cát lên những con phố chính ở Savannah, cảnh sát đã cho dừng hoạt động ở một số cây cầu và trục đường chính do băng đá.

Các gia đình có trẻ em đổ xô đến công viên Forsyth gần khu di tích lịch sử của thành phố để đùa nghịch với tuyết.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ trích dẫn các báo cáo không chính thức cho biết ở Savannah, tuyết đã dày đến 5cm. Đây là lần tuyết rơi đầu tiên đo được ở thành phố kể từ tháng 2/2010. Các gia đình có trẻ em đổ xô đến công viên Forsyth gần khu di tích lịch sử của thành phố để đùa nghịch với tuyết.

Người dân ở Houston, Texas sưởi ấm.
Người dân ở Houston, Texas sưởi ấm. Hôm 3/1, các sân bay tại Savannah và Charleston bị đóng cửa, các hãng hàng không hủy 500 chuyến bay. 1.700 chuyến khác cũng bị hủy vào ngày 4/1. Những vụ hỏng xe do thời tiết xấu lên tới hàng trăm khiến lực lượng cứu nạn không kịp trở tay.

Vịt trên vùng biển đã đóng băng tại cảng Boston.
Vịt trên vùng biển đã đóng băng tại cảng Boston. Cơ quan thời tiết cho biết cơn bão mùa đông có thể sẽ mạnh lên thành "bão bom", trút lượng tuyết dày hơn 20 cm tại khu vực Boston và ít nhất 15 cm ở khu vực thành phố New York.

Thống đốc bang Georgia Nathan Deal tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho 28 quận.
Thống đốc bang Georgia Nathan Deal tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho 28 quận. Các hệ thống trường học ở khu vực bờ biển Alabama đã hủy bỏ yêu cầu về đồng phục để sinh viên có thể mặc thêm nhiều quần áo giữ ấm.

Nhiệt độ thời điểm này trong năm đang ở mức thấp hơn bình thường và sẽ còn thấp đến mức đóng băng.
Các công viên giải trí lớn nhất của Florida thông báo rằng các điểm tham quan có nhiều hoạt động giải trí với nước như Typhoon Lagoon của Disney, Volcano Bay của Universal Orlando và Aquatica của SeaWorld đều bị đóng cửa. Nhiệt độ thời điểm này trong năm đang ở mức thấp hơn bình thường và sẽ còn thấp đến mức đóng băng.

Người dân đi bộ dọc bờ sông Hudson ở Beacon, New York.
Người dân đi bộ dọc bờ sông Hudson ở Beacon, New York. Tận dụng thời điểm lạnh giá nhất tại miền Nam, Sở thú Bắc Carolina ở Asheboro đã tặng vé giảm giá cho những ai sẵn sàng "vượt rét" để đến thăm gấu, cáo và hươu Bắc Cực. Voi châu Phi, sư tử và khỉ đột đều đã được che chắn khỏi cái lạnh.

Nước tràn ra khỏi tháp nước ở Schererville, Indiana, do nhiệt độ xuống thấp.
Nước tràn ra khỏi tháp nước ở Schererville, Indiana, do nhiệt độ xuống thấp. Thời tiết quá lạnh đã ảnh hưởng đến phần lớn dân số Mỹ, thử thách cả những người ở miền Bắc đã quen với cái khắc nghiệt của mùa đông và gây sốc cho những người ở miền Nam vốn không chịu nhiều giá rét
.

Cập nhật: 04/01/2018 Theo ZIng
  • 671