Bắt cá sấu khổng lồ nặng 500kg sau khi tìm thấy 1 thi thể người

  • 1.769

Người dân địa phương đã bắt được con cá sấu nặng gần nửa tấn, từng giết người ở Palawan, Philippines.

Theo tờ philippineslifestyle, cuối tháng 11, nhà chức trách địa phương đã tìm thấy một thi thể bị mất tay phải và chân trái của một người đàn ông tên là Cornelio Bonete, 33 tuổi, đến từ Barangay Poblacion 5.

Chân phải của nạn nhân bị gãy, trong khi trên người đầy vết thương do cá sấu cắn. Thi thể của anh Bonete được tìm thấy ở khu vực Sitio Bual, Barangay Malaking Ilog.

Cá sấu hung dữ, nặng gần 500kg bị người dân địa phương bắt giữ.
Cá sấu hung dữ, nặng gần 500kg bị người dân địa phương bắt giữ.

Từ đó người dân địa phương trên đảo Balabac, ở cực nam Palawan đã bắt đầu tìm kiếm theo dõi con cá sấu nước mặn tấn công người.

Mới đây, họ đã bắt được con cá sấu nặng gần 500kg này. Hội đồng phát triển bền vững Palawan (PCSD) và Trung tâm bảo tồn và cứu hộ động vật hoang dã Palawan đã có mặt ở hiện trường để xác nhận sự việc.

Jovic Fabello, phát ngôn viên của Hội đồng Phát triển Bền vững Palawan (PCSD) nói: "Chúng tôi đã tư vấn cho chính quyền địa phương và gia đình nạn nhân cách đánh giá khu vực, xác định vị trí và đặt bẫy con vật nguy hiểm".

Balabac là nơi có nhiều cá sấu nước mặn sinh sống nên thường ghi nhận các vụ cá sấu tấn công người. Tháng 10 năm ngoái, một học sinh trung học 16 tuổi sống sót sau khi bị cá sấu tấn công ở Barangay Poblacion 5.

Chuyên gia về cá sấu Rainier Manalo cho biết người dân cần phải cảnh giác khi mùa sinh sản hoặc giao phối của cá sấu diễn ra từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm. Chúng tỏ ra hung hãn để bảo vệ lãnh thổ vào thời điểm này. Trong khi đó, mùa cá sấu đẻ trứng là từ tháng 3 đến tháng 8.

Các chuyên gia cũng cho hay việc môi trường sống, đặc biệt là rừng ngập mặn bị thu hẹp và nguyên nhân dẫn đến xuất hiện ngày càng nhiều vụ cá sấu tấn công người.

Cập nhật: 03/12/2018 Theo infonet
  • 1.769

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook