Bắt đầu cuộc sống mới ở độ tuổi... 100?

  • 369

Nữ diễn viên Sophia Loren trông vẫn tươi trẻ ở độ tuổi 71
Nữ diễn viên Sophia Loren trông vẫn tươi trẻ ở độ tuổi 71 (Ảnh: rediff)
“Một cuộc sống mới khi chúng ta 100 tuổi? Điều này thoạt nghe thì khá vô lý ở thời điểm hiện tại, nhưng trong tương lai con số 100 có thể là một độ tuổi khá trẻ đối với chúng ta!”.

Đây là lời phát biểu của ông Robert M. Goldman, chủ tịch Học viện Chế tạo thuốc chống lão hóa Mỹ, tại một hội nghị ở Bali (Indonesia) vừa qua. Chẳng hạn liệu pháp ghép tế bào thân (trong tủy sống) sẽ cho phép con người hồi phục mái tóc, xóa các vết nhăn trên cơ thể bằng việc thay mới làn da, giúp các bệnh nhân có hệ thần kinh bị liệt kích hoạt lại hệ thần kinh của mình.

Theo Michael Klentze, giám đốc Học viện ngăn ngừa lão hóa da Klentze tại Munich (Đức), những tiến bộ mới trong y khoa sẽ giúp phát hiện sớm các loại ung thư và như vậy sẽ tăng cao tuổi thọ con người.

Tuy nhiên ông cũng nói rằng sẽ có những rủi ro phát sinh trên các cơ thể khác nhau tùy thuộc vào những sự biến đổi gen thừa hưởng từ tổ tiên. Nếu các yếu tố trên được nhận dạng và dự liệu một cách chính xác, con người có quyền hoàn toàn tin tưởng vào việc có một cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

CÔNG NHẬT

Cập nhật: 15/09/2006 Theo Chinanews, Tuổi trẻ
  • 369

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook