Bắt được “thủy quái” rùa cá sấu khủng cực quý hiếm

  •   52
  • 10.078

Một ngư dân đã bắt được con rùa cá sấu có cực kỳ quý hiếm có trọng lượng lên tới 45kg.

Người câu được con vật nói trên là anh Dave Harrell ở bang Oklahoma (Mỹ). Con rùa được câu ở Hồ Eufaula này có hình dạng khá giống cá sấu có xuất xứ từ thời tiền sử.

Bắt được “thủy quái” rùa cá sấu khủng cực quý hiếm
Dave Harrell và con rùa cá sấu mà anh câu được.

Trong lúc đang câu, Harrell và người bạn Audey Clark đã nhìn thấy một con vật vô cùng to lớn. Harrell nhử con vật bám vào cần câu trong khi người bạn ông dùng các dụng cụ kéo nó lên thuyền để chụp ảnh. Con rùa sau đó được thả về hồ an toàn.

Con rùa cá sấu được anh Dave Harrell câu có cân nặng tới 45kg. Rùa cá sấu lớn nhất ông được biết có cân nặng tới 50kg. Được biết rùa cá sấu ở Oklahoma không quá nhiều và bang này đang thực hiện chương trình bảo tồn chúng trong thời gian gần đây.

Rùa thông thường nhỏ hơn nhiều so với rùa cá sấu, với cân nặng chỉ khoảng 15 - 23kg, đầu củ hành và đuôi ngắn hơn.

Rùa cá sấu thường sống ở vùng nước sâu trong các con sống lớn hay kênh, mương, hồ, đầm lầy… Đây một loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới, đã tồn tại từ thời tiền sử. Loài này mang tên khoa học Macrochelys temminckii, có hình thù khá giống với cá sấu nên người ta còn gọi là rùa cá sấu. Một con rùa nước ngọt này có thể sống từ khoảng 100 đến 120 năm.

Theo Phunutoday
  • 52
  • 10.078

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook