Bắt sống cá mái chèo khổng lồ ở Đài Loan

  •  
  • 5.079

Một ngư dân trên đảo Đài Loan vừa bắt sống con cá mái chèo với chiều dài hơn 5m tại vùng biển gần Công viên Seaside ở Đài Đông.

>>> 5 điều ít biết về cá mái chèo

Bắt sống cá mái chèo khổng lồ ở Đài Loan
Con cá mái chèo khổng lồ mà các ngư dân bắt giữ ngoài khơi đảo Đài Loan hôm 28/10. (Ảnh: Ecns.cn)

Gou, tên của một ngư dân Đài Loan, phát hiện con cá mái chèo tại vùng biển gần công viên Seaside thuộc huyện Đài Đông. Sau hơn 40 phút vật lộn với con vật có khối lượng tới 60kg và chiều dài hơn 5m, Gou mới đưa được nó lên thuyền. Quá kinh ngạc trước kích thước của con vật, Gou buộc phải nhờ nhiều người bạn khiêng con cá về làng, United Daily News đưa tin.

Đây là một trong những lần hiếm hoi con người bắt sống một con cá mái chèo khổng lồ. Chúng là loài động vật sống ở những vùng biển sâu, hiếm khi xuất hiện ở những vùng nước nông.

Ở Trung Quốc, người ta gọi cá mái chèo là Dizhenyu hay cá động đất bởi xác chúng thường trôi dạt vào bờ trước và sau những cơn địa chấn. Người dân từng phát hiện xác của cá mái chèo sau trận động đất kèm theo sóng thần khủng khiếp ở Nhật Bản năm 2011 và ở cơn địa chấn mạnh 8,8 độ richter ở Chile năm 2010.

Tuy nhiên, người dân ở California, Mỹ cũng bắt được 2 con cá mái chèo hồi đầu tháng nhưng sau đó động đất không xảy ra ở khu vực này. Trên thực tế, các nhà khoa học chưa thể chứng minh sự liên quan giữa cá mái chèo với những trận động đất.

Theo Khampha/Tri thức trực tuyến
  • 5.079

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook