BBC làm phim về hang động Sơn Đoòng

  •  
  • 1.246

Hãng tin BBC vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, bày tỏ ý định muốn được làm phim về hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng.

>> Nhật làm phim 3D về hang động Sơn Đoòng

Ông Hoàng Hải Vân, phó giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết đoàn làm phim BBC dự kiến sẽ đi cùng với các thành viên của Hiệp hội hang động hoàng gia Anh gồm 7 người. Trong số này có tiến sĩ Howard Limbert - trưởng nhóm thám hiểm Sơn Đoòng, thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, đồng thời ông cũng là người công bố Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Nếu được tỉnh Quảng Bình chấp nhận, đoàn làm phim sẽ vào Việt Nam và thực hiện các cảnh quay vào tháng 7.

BBC làm phim về hang động Sơn Đoòng
Theo giới khoa học, tòa nhà 40 tầng có thể nằm gọn trong hang Sơn Đoòng.
Ảnh: National Geographic.

Trong văn bản, BBC cũng nhấn mạnh sự quan tâm tới hệ động thực vật trong khu rừng lớn nhất trong hang động Sơn Đoòng.

Ngày 22/4/2009, hang Sơn Đoòng được công nhận là hang động tự nhiên có vòm động rộng lớn nhất. Với chiều rộng 200 m, dài 6,5 km, cao hơn 150 m, Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Vườn Quốc gia Gunnung Mulu của Malaysia để chiếm vị trí hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Hang động Sơn Đoòng thu hút sự quan tâm của nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới. Tạp chí National Geographic đã đến đây để làm phim chụp ảnh. Mới đây hãng Kyodo cũng đã làm phim khoa học 3D đầu tiên và dự kiến phát đi 60 nước trên thế giới.

Theo Vnexpress
  • 1.246

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook