Bé gái hễ chải đầu là chết

  •  
  • 2.070

Hầu hết các bé gái mới lớn thường rất thích chải chuốt đầu tóc mỗi khi đi ra ngoài. Nhưng với Megan Stewart ở Scotland thì chải tóc là cả một vấn đề sinh tử.

Cách đây 3 năm, Megan được chẩn đoán mắc một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp có tên Hội chứng Chải Tóc. Mẹ em, Sharon, 41 tuổi, kể lại: "Tôi đang chải tóc cho cháu thì cháu sụp xuống và môi tái nhợt. Tôi nghĩ cháu bị ngất, điều mà cháu chưa từng bị trước kia, vì vậy chúng tôi gọi cho các nhân viên y tế. Thật là kinh hoàng".

Megan Stewart thậm chí còn không thể chạm vào bóng bay, bởi vì sự tiếp xúc với tĩnh điện có thể giết chết não của em.
Megan Stewart thậm chí còn không thể chạm vào bóng bay, bởi vì sự tiếp xúc với tĩnh điện có thể giết chết não của em.

"Chúng tôi thực sự sốc. Chúng tôi chưa bao giờ biết đến căn bệnh này và chúng tôi được các bác sĩ bảo là họ cũng chỉ biết về một trường hợp khác như thế nữa".

Megan hiện đang sống cùng mẹ và cha, Ian, 41 tuổi, ở Wishaw, Lanarkshire. Em sinh ra nhẹ cân và bị thoát vị cơ hoành, chứng bệnh đẩy dạ dày của em lên ngực, vì vậy chỉ một bên phổi phát triển được.

Sharon nhận ra các vấn đề 3 tháng trước khi cô sinh con nhưng các bác sĩ giỏi ở Bệnh viện Phụ sản Bellshill đã cứu được cả mẹ và bé. Sau đó, bé Megan được điều trị ở Bệnh viện Hoàng gia về Trẻ bệnh ở Glasgow 18 tháng vì em không đủ sức khỏe để về nhà.

Hội chứng Chải tóc đồng nghĩa với việc Megan phải tránh tĩnh điện không thể mặc quần áo bằng vải polyester vì nó có thể đe dọa tính mạng em.

"Cháu thậm chí không thể chạm vào bóng bay ở các bữa tiệc và không dám mặc bất cứ loại quần áo bóng nào. Nhưng cháu là một bé gái rất hạnh phúc và hoạt bát. Cháu thực sự bất chấp mọi khó khăn".

Theo Việt Báo
  • 2.070