Bé gái sống sót kỳ diệu sau khi bị sét đánh

  •  
  • 3.878

Một bé gái 10 tuổi tại Anh đã sống sót kỳ diệu sau khi sét xuyên qua cửa sổ ngôi nhà của gia đình, đánh trúng người cô bé.

Erin Moran đang ngồi cạnh cửa sổ phòng cô bé trên gác xép của ngôi nhà tại Merthyr Tydfil, phía nam xứ Wales hôm 9/5 để xem cơn giông thì sét đánh xuyên qua cửa sổ vào cánh tay trái của cô bé. Tia sét đã truyền qua người cô bé, biến mất thông qua ngón chân cái bên phải của Erin trước khi để lại một vệt cháy xem trên tấm thảm dưới sàn nhà.

Cú sét đánh khiến vai trái của Erin có những vết rạn màu đỏ và một chấm đỏ trên ngón chân cái nhưng cô bé đã sống sót kỳ diệu và thậm chí còn rất khoẻ mạnh. Erin đã đi học bình thường trở lại một ngày sau đó. Bố mẹ của Erin, chị Rhian và anh Mark, đều 40 tuổi, đã ngay lập tức đưa con gái tới bệnh viện, nơi cô bé được điều trị sau cú sét đánh.


Cô bé Moran và di chứng của cú sét đánh.

Bất ngờ có một tiếng nổ lớn, rồi chúng tôi nghe thấy tiếng thét của Erin. Cô bé chạy xuống tầng dưới. Chúng tôi chỉ nghĩ con bé bị hoảng sợ bởi tiếng sét”, anh Mark Moran kể lại.

Nhưng anh Mark cho biết thêm, khi Erin bắt đầu kêu đau vai trái và ngón chân, vợ chồng anh hiểu rằng cần đưa con gái tới bệnh viện. “Erin là một cô gái rất may mắn. Tia sét đã truyền qua người cô bé. Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên”, ông bố 2 con cho hay.

Sét đã đánh trúng 3 ngôi nhà trên con phố của gia đình anh Mark hôm 9/5.

“Thật khủng khiếp, cứ như một quả bom vậy”, Wayne Cunningham, 49 tuổi, một hàng xóm của gia đình Moran, nói thêm.

Giáo sư Martin Uman, một chuyên gia về sét tại Đại học Florida, cho hay hiện tượng sét đánh xuyên qua cửa sổ là rất hiếm gặp.

Theo Dân trí
  • 3.878

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook