Bí ẩn bộ tộc không đầu có thật trên Trái đất

  •   2,835
  • 179.091

Theo các tài liệu lịch sử, bộ tộc Blemmyes có ngoại hình kỳ dị khi được miêu tả là không có đầu. Tuy nhiên, mắt, mũi, miệng của họ lại nằm ở ngực. Chính những đặc điểm này khiến dư luận vô cùng tò mò về tộc người bí ẩn này.

Vào thế kỷ 5 trước Công nguyên, Herodotus miêu tả về bộ tộc Blemmyes có ngoại hình kỳ dị trong cuốn "Histories of Herodotus". Theo Herodotus, những người thuộc bộ tộc Blemmyes không có đầu nhưng mắt, mũi, miệng của họ lại nằm ở ngực.

Bộ tộc Blemmyes.
Bộ tộc Blemmyes.

Herodotus không phải là người duy nhất tuyên bố tồn tại bộ tộc Blemmyes có ngoại hình đặc biệt như trên. Nhà văn La Mã Pliny the Elder khẳng định những người không đầu trên có thật trên thế giới.

Theo Pliny the Elder, những người đặc biệt này là một bộ tộc du mục, từng sống ở Ethiopia.

Nhà văn, nhà soạn kịch thiên tài William Shakespeare đã từng miêu tả giống người có mắt, mũi, miệng của họ lại nằm ở ngực trên trong vở kịch The Merry Wives of Windsor (1602) và Othello (1605). Chỉ có điều khác là đại văn hào Shakespeare gọi họ với cái tên Anthropophagi.

Trong suốt hơn 2.000 năm lịch sử, nhiều báo cáo về những người không đầu, có mắt, mũi, miệng nằm ở ngực gây chú ý lớn.

Ví dụ như vào năm 1211, một nhà thám hiểm tên là Fermes tuyên bố đã gặp một bộ lạc gồm những người không có đầu nhưng có mắt và miệng trên ngực sống trên một hòn đảo ở Ethiopia. Nhà thám hiểm tên Fermes tiết lộ thêm rằng, những người có ngoại hình đặc biệt trên có chiều cao khủng (cao hơn 3,6m).

Cập nhật: 30/05/2020 Theo kienthuc
  • 2,835
  • 179.091

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook