Bí mật ẩn giấu trong các chàng điển trai

  •  
  • 6.353

Phụ nữ muốn có bạn tình điển trai như hai tài tử George Clooney và Brad Pitt, nhưng có lẽ thứ mà họ thực sự ao ước không phải là khuôn mặt nam tính hay thân hình rắn chắc

Testosterone là nội tiết tố nam quan trọng nhất. Đàn ông có nồng độ testosterone cao thường được phụ nữ đánh giá là người mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần. Giới y khoa cũng khẳng định nam giới có nồng độ testosterone trong cơ thể càng cao thì khả năng miễn dịch của họ càng lớn. Vì vậy các nhà nghiên cứu của Đại học Abertay tại Anh phỏng đoán rằng, phụ nữ mê mẩn đàn ông điển trai không phải vì khuôn mặt, mà là vì sức khỏe của họ.

Để kiểm chứng giả thuyết, Fhionna Moore, một nhà khoa học của Đại học Abertay, cùng các đồng nghiệp lấy mẫu máu của 74 nam thanh niên Latvia ở độ tuổi từ 20 tới 25. Một tháng sau họ tiêm vắc-xin ngừa bệnh viêm gan B cho nhóm thanh niên. Lần lấy mẫu máu thứ hai diễn ra một tháng sau khi nhóm thanh niên được tiêm vắc-xin, Livescience đưa tin.

 Các nhà khoa học cho rằng những người đàn ông có khuôn mặt điển trai đầy nam tính như tài tử George Clooney thường sở hữu hệ miễn dịch tốt.
Các nhà khoa học cho rằng những người đàn ông có khuôn mặt điển trai
đầy nam tính như tài tử George Clooney thường sở hữu hệ miễn dịch tốt.

Sự hiện diện của vắc-xin thúc đẩy hệ miễn dịch sản xuất chất kháng sinh chống virus. Nhóm nghiên cứu đo hàm lượng của kháng sinh, testosterone và cortisol. Từ lâu giới khoa học đã biết cortisol là một trong những hoóc môn gây nên cảm giác căng thẳng ở người.

Nhóm nghiên cứu yêu cầu 94 phụ nữ Latvia, cũng trong độ tuổi từ 20 tới 25, xem ảnh từng nam thanh niên và đánh giá mức độ hấp dẫn của họ theo thang điểm từ 1 tới 10. Sau đó các chuyên gia phân tích mối quan hệ giữa hàm lượng kháng sinh chống virus gây bệnh viêm gan B, nồng độ testosterone và cortisol, mức độ hấp dẫn của từng chàng trai.

Kết quả cho thấy những nam thanh niên được phụ nữ đánh giá cao chẳng những có hàm lượng testosterone lớn mà còn có hệ miễn dịch mạnh. Hệ miễn dịch của một chàng càng mạnh thì mức độ hấp dẫn của anh ta trong mắt phụ nữ càng lớn. Tương tự, những anh chàng có nồng độ cortisol càng thấp (nghĩa là nguy cơ rơi vào trạng thái căng thẳng càng nhỏ) thì càng hấp dẫn.

Nhiều nghiên cứu trước đây từng chỉ ra mối quan hệ giữa hàm lượng testosterone và khả năng miễn dịch, song nghiên cứu của Đại học Abertay còn đưa thêm một yếu tố nữa – cảm nhận của phụ nữ - vào mối quan hệ ấy. Nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục nghiên cứu để xem mối quan hệ đó tồn tại ở những nền văn hóa ngoài Latvia và độ tuổi ngoài 20-25 hay không.

Theo Livescience, VNE
  • 6.353