Bí mật của vùng đất có phụ nữ ngoài 60 vẫn sinh con

  • 2.554

Người Hunza (Pakistan) có tuổi thọ trung bình là 120, không bao giờ biết đến ung thư, sống không lo âu, và vô tư như những đứa trẻ.

Thung lũng Hunzas
Người Burusho,
hay còn được gọi là Hunza (theo tên của nơi họ sống) là bộ tộc định cư tại thung lũng Hunzas, bên trong núi Karakorum, phía bắc Pakistan. Người Hunza có tuổi thọ trung bình là 120, không bao giờ biết đến bệnh tật và dễ dàng có con trong độ tuổi 60. (Ảnh: Dawn).

Trong ảnh là người cha ở tuổi 95 và người con ở tuổi 78.
Với người Hunza, 100 tuổi chưa phải là nhiều, thậm chí họ còn rất khoẻ mạnh và minh mẫn khi về già. Thay vì sống để ăn, họ ăn để sống với 2 bữa/ngày. Bữa sáng phong phú và bữa tối nhẹ nhàng lúc hoàng hôn. Họ chỉ ăn các thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau, ngũ cốc, sữa và phô mai, không sử dụng hoá chất hay chất phụ gia trong chế biến. Trong ảnh là người cha ở tuổi 95 và người con ở tuổi 78. (Ảnh: Giggag).

Phụ nữ Hunza có thể dễ dàng thụ thai trong độ tuổi từ 60 đến 90.
Phụ nữ Hunza có thể dễ dàng thụ thai trong độ tuổi từ 60 đến 90. Bí quyết của họ là chế độ ăn đặc biệt và không ngừng rèn luyện sức khoẻ. (Ảnh: Dawn).

Người Hunza luôn giữ nụ cười trên môi, sống không nghi ngờ và vô tư như những đứa trẻ.
Thung lũng Hunza có thể được ví như mảnh đất của nụ cười và hạnh phúc, khi người dân sống tại đây không bao giờ biết đến căng thẳng, lo âu. Họ luôn giữ nụ cười trên môi, sống không nghi ngờ và vô tư như những đứa trẻ. (Ảnh: Skycrappercity).

Lễ hội cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Hunza.
Từ sáng đến tối, dân làng đều làm việc rất chăm chỉ. Thế nhưng dù bận đến đâu, họ vẫn không quên đi bộ, tụ tập ca hát, nhảy múa và cùng tham gia các hoạt động thể thao. Lễ hội cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Hunza. (Ảnh: Hunza Guide Pakistan).

Quả mơ chính là chìa khoá cho sức khoẻ của người Hunzas
Quả mơ
chính là chìa khoá cho sức khoẻ của người Hunzas, cũng là lý do tại sao mảnh đất này chưa bao giờ biết đến bệnh ung thư. Trong quả mơ của thung lũng Hunza có chứa lượng lớn Amygdalin, một chất ngăn ngừa ung thư rất tốt. (Ảnh: Only Pakistan).

Người Hunza chỉ sống bằng việc uống nước ép quả mơ khô trong 2-4 tháng.
Người Hunza chỉ sống bằng việc uống nước ép quả mơ khô trong 2-4 tháng. Đây là truyền thống lâu đời và được truyền lại cho tới bây giờ. Các nhà khoa học cho rằng chính điều này đã góp phần vào cuộc sống không bệnh tật và sức khoẻ dẻo dai của họ. (Ảnh: Million Health Advice).

Người dân tại đây chỉ uống và tắm nước từ sông băng tinh khiết, lấy trực tiếp từ các ngọn núi.
Người dân tại đây chỉ uống và tắm nước từ sông băng tinh khiết, lấy trực tiếp từ các ngọn núi. Họ còn sử dụng trà thảo dược nấu từ nước sông băng Tumuru, được cho là bí quyết cho làn da khoẻ mạnh. (Ảnh: Suggest Key World).

Vào mùa xuân, thung lũng Hunzas được bao phủ trong sắc hồng của hoa mơ
Du khách khi đến Pakistan thường bị choáng ngợp bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, từ những bãi biển hoang sơ tới thung lũng rậm rạp hay núi băng hùng vĩ. Vào mùa xuân, thung lũng Hunzas được bao phủ trong sắc hồng của hoa mơ, còn mùa đông là thời điểm tuyệt vời cho những người thích leo núi hay trượt tuyết. (Ảnh: Dawin).

Cập nhật: 03/05/2017 Theo VnExpress
  • 2.554

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook