Bị sói xám tấn công, bò rừng phản đòn cực gắt

  •  
  • 279

Bị sói xám truy sát rồi tấn công một cách dữ dội, bò rừng liền tung ra cú phản đòn hất văng đối thủ lên trời.

Bò bison là loài ăn cỏ to lớn sống ở khu vực Đại Bình nguyên Bắc Mỹ. Nó luôn phải đề phòng vì bất kỳ lúc nào sói xám, gấu cũng có thể tấn công và biến nó thành bữa ăn tối.

 Bò bison quyết định tung ra cú phản đòn khiến sói xám trọng thương.
 Bò bison quyết định tung ra cú phản đòn khiến sói xám trọng thương.

Trong clip, một con bò bison lạc đàn đang bị một con chó xám truy đuổi. Sau khi đuổi kịp được con mồi, sói xám lập tức lao vào tấn công. Tuy nhiên, lần này bò bison lại quyết định tung ra cú phản đòn khiến sói xám trọng thương.

Không chỉ dùng chân đạp liên tiếp vào mặt đối thủ, sói xám còn bị bò bison hất văng lên trời và phải rất khổ sở mới thoát được cái chết. Nhưng với vết thương nặng mà nó gặp phải, sói xám sẽ phải nhịn ăn nhiều tuần lễ thì mới có thể đi săn trở lại.

Sói xám hay chó sói xám là một loài động vật có vú thuộc Bộ Ăn thịt có nguồn gốc từ lục địa Á-Âu và Bắc Mỹ.

Sói xám là loài động vật có lối sống xã hội, chúng thường sống theo bầy đàn khoảng từ 5-11 con với 1-2 con đầu đàn bao gồm 1-2 con sói trưởng thành, 3-6 con sói chưa thành niên và 1-3 sói con. Trong đàn, con sói đầu đàn có quyền lực tối thượng, mọi con sói khác phải tuân theo mệnh lệnh của nó khi sinh hoạt trong đàn hay trong lúc đi săn mồi.

Là những động vật săn mồi siêu hạng, sói xám là một bộ phận không thể tách rời của hệ sinh thái mà nó sinh sống. Sói xám sống trong các khu vực: rừng, sa mạc, núi, lãnh nguyên, rừng taiga, và thảo nguyên và cả những vùng băng tuyết lạnh lẽo.

Cập nhật: 31/05/2022 NĐT
  • 279

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook