Bị truy bắt, trăn khổng lồ hung hăng lao ra đớp người

  •  
  • 766

Nhận thấy mối đe dọa, con trăn gấm có kích thước lớn đã lập tức bay người, há to miệng để tấn công nam thanh niên.

Khi đang di chuyển trong rừng, một nhóm thanh niên đã phát hiện thấy một con vật to lớn ẩn mình trong bụi rậm. Ngay sau đó, cả nhóm dùng dao chặt bớt các cành cây xung quanh để dễ dàng quan sát. Kết quả, đây là một con trăn gấm hay còn gọi là trăn vua, trăn mắt lưới châu Á.

Con trăn khủng đã chủ động lao ra rồi há miệng định tấn công một nam thanh niên.
Con trăn khủng đã chủ động lao ra rồi há miệng định tấn công một nam thanh niên.

Nhận ra mối đe dọa, con trăn khủng đã chủ động lao ra rồi há miệng định tấn công một nam thanh niên mặc áo xanh. May mắn là nhờ phản xạ kịp thời nên người này không bị con trăn đớp trúng.

Bị truy bắt, con trăn nhanh chóng trườn vào một bụi rậm khác để ẩn nấp. Tuy nhiên, nhóm thanh niên đã tóm lấy phần đuôi của nó và kéo nó ra ngoài.

Trăn gấm là một trong những loài trăn dài nhất thế giới. Kích thước cực đại của chúng có thể lên đến 10 m được bắt năm 1912 tại Indonesia (theo Theguardian). Kích thước trung bình của loài trăn này khi trưởng thành là vào khoảng 6,25 m.

Giống như các loại trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và vì vậy chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh con vật và siết nó cho đến chết.

Mặc dù loài trăn gấm đủ khỏe để giết người nhưng chúng không được xem là loài động vật nguy hiểm cho con người và trường hợp người bị chúng tấn công rất ít khi xảy ra. Là loài động vật bơi lội giỏi, trăn gấm có thể di cư đến sinh sống ở những hòn đảo nhỏ nằm gần bờ.

Cập nhật: 26/04/2022 Theo NĐT
  • 766

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook