Biểu tượng nước Nhật đẹp đến "siêu thực" trong bức ảnh xuất sắc của nhiếp ảnh gia

  •   53
  • 2.233

Nếu nhắc tới Nhật Bản, chắc chắn núi Phú Sĩ là hình ảnh đầu tiên mà người ta nghĩ tới. Ngọn núi biểu tượng này xuất hiện trên rất nhiều bưu thiếp, sách báo, và cả những tấm poster về Nhật Bản. Tuy nổi tiếng là vậy nhưng để du khách có thể nhìn thấy khung cảnh hùng vĩ, choáng ngợp của ngọn núi này là điều không hề dễ.

Tại sao lại như vậy? Mây và sương mù chính là những thứ che phủ ngọn núi làm cản trở tầm nhìn, vậy nên những chuyến đi để ngắm Phú Sĩ rõ ràng là một trò chơi may rủi với du khách.

Tuy nhiên, với những người dân địa phương thì lại là câu chuyện khác. Như trường hợp của một tài khoản Twitter có tên là @omochi_219 sống ở tỉnh Shizuoka - một trong 2 địa phương có núi Phú Sĩ tọa lạc, gần đây người này có đăng tải 2 tấm ảnh chụp khung cảnh ấn tượng, siêu thực của Phú Sĩ.

Bức ảnh chụp ngay bên ngoài cổng phía bắc của ga Fuji.
Bức ảnh chụp ngay bên ngoài cổng phía bắc của ga Fuji.

Theo đó, những bức ảnh được chụp ở thành phố Fuji của Shizuoka, ngay bên ngoài cổng phía bắc của ga Fuji. Khung cảnh qua con mắt của nhiếp ảnh gia là dãy phố kéo dài hun hút, đều tăm tắp, kéo dài đến vô cực. Và nhân vật chính là núi Phú Sĩ đứng sừng sững phía sau, làm phông nền tô thêm vẻ siêu thực cho bức ảnh.

Cảnh chiều tà khi hoàng hôn buông xuống của núi Phú Sĩ.
Cảnh chiều tà khi hoàng hôn buông xuống của núi Phú Sĩ.

Ngoài ra, cảnh chiều tà khi hoàng hôn buông xuống cũng được ghi lại. Được tắm mình trong sắc màu tuyệt đẹp của hoàng hôn càng khiến con phố cùng ngọn núi Phú Sĩ trở nên ngoạn mục hơn.

Không khỏi choáng ngợp với cảnh tượng siêu thực mà nhiếp ảnh gia ghi lại, nhiều cư dân mạng đã bình luận bày tỏ sự yêu thích của họ với khung cảnh này. Một số người cũng chia sẻ những hình ảnh khác, đậm chất Nhật Bản để giao lưu.

Những hình ảnh khác đậm chất Nhật Bản.
Những hình ảnh khác đậm chất Nhật Bản.

"Thật tuyệt vời! Tôi đã hoãn chuyến đi đến Shizuoka quá lâu và giờ tôi đang cảm thấy đó là một sai lầm".

"Tôi thích cái chất cũ kỹ mà thành phố còn lưu giữ".

"Hoài niệm quá! Tôi từng đi bộ trên con phố này để đến trường, khung cảnh lúc đó khiến tôi chỉ muốn đi mãi cho đến khi nào tới được núi Phú Sĩ".

"Tôi hoàn toàn hiểu cảm giác ấy, ngọn núi gần đến nỗi đôi khi bạn cũng không nhận thức được Phú Sĩ đang ở đó".

Cập nhật: 23/10/2020 Theo Pháp luật và bạn đọc
  • 53
  • 2.233

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook