Top 10 động vật quan hệ tình dục đồng giới

  • 4.888

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, không chỉ con người, nhiều loài động vật cũng có quan hệ đồng giới.

Cừu đực
Cừu đực nhà là một trong những loài động vật có vú có quan hệ đồng tính rộng rãi nhất. Các nghiên cứu khoa học cho thấy có tới 8% cừu đực có quan hệ đồng giới. Chúng tuy không quan hệ tình dục, nhưng chúng lại hành động như 1 cặp, giống như trong đối xử với con cái.

Chim hải âu laysan
Chim hải âu laysan sống chủ yếu ở hòn đảo Oahu, 1 trong 3 đảo lớn nhất ở Hawaii. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 60% loài hải âu này là con cái và 31% cac cặp hải âu là đồng tính nữ. Chúng có đầy đủ các biểu hiện của một cặp đôi: hẹn hò trong tổ, hôn mỏ…

Cá heo mũi to
Cá heo mũi to cũng là loài được ghi nhận là có quan hệ đồng tính, chủ yếu là đồng tính đực.  Nhiều trường hợp, các cặp đôi đồng tính có thể kéo dài mối quan hệ lên tới 17 năm.

Bonobos
Bonobos, tinh tinh nhỏ, là một trong những loài có mối quan hệ gần gũi với con người nhất. Chúng cũng nổi tiếng là loài có thể sử dụng ngôn ngữ tình yêu hơn là sự tức giận để giải quyết vấn đề và để liên hệ với nhau. Quan hệ đồng tính cũng thường xảy ra trong đàn.

Vẹt Andes
Vẹt Andes có tỉ lệ đồng tính đực lên tới 40%. Không như những loài kể trên, hiện tượng đồng tính chỉ xảy ra với con đực.

Sư tử châu Phi
Sư tử châu Phi cũng có một tỉ lệ nhất định các con đực quan hệ đồng tính và có những biểu hiện yêu đương như với một cặp đôi bình thường. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân khiến các con sư tử đực quan hệ đồng tính.

Chim cánh cụt
Người ta đã ghi nhận được một trường hợp chim cánh cụt đực tạo thành một đôi, và đẻ trứng trong một vườn thú. Dù thích tự đẻ nhưng cặp đôi này vẫn cố gắng ăn cắp trứng từ một cặp đôi khác. Nhiều nhà khoa học cho rằng hiện tượng này xảy ra do hiện tượng ô nhiễm thủy ngân từ các hoạt động khai thác lò, khiến các hormones giới tính của chim bị thay đổi.

Mòng biển cái châu Âu
Mòng biển cái châu Âu có xu hướng thích quan hệ đồng tính. Một cuộc thám hiểm tại đảo Channel, California, Mỹ cho thấy 14% cặp đôi loài này là cái-cái. Hiện tượng này chỉ được phát hiện khi các nhà khoa học tìm thấy một lượng lớn trứng trong một số tổ chim. Một vài trong số những quả trứng đó đã được thụ tinh.

Hươu cao cổ đực
Hươu cao cổ đực còn non cũng có quan hệ cũng giới với những biểu hiện như hôn lưỡi, mát-xa cổ và “ôm ấp”, động chạm cơ thể và rúc vào nhau. Các nhà khoa học cho rằng chúng làm thế là để “tích lũy” kinh nghiệm trước khi thực sự “hẹn hò” với các nàng hươu cái.

Chuồn chuồn
Chuồn chuồn cũng có một tỉ lệ quan hệ đồng giới khá lớn. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa thống nhất được nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng này.

Theo Kien Thuc
  • 4.888

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook