Bộ ảnh đô thị choáng ngợp này lý giải tại sao Hồng Kông được mệnh danh là "khu rừng bê tông"

  •  
  • 1.114

Các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Manson cho thấy những điểm đặc sắc nhất của cảnh quan với đầy những tòa cao ốc ở Hồng Kông.

Bộ ảnh đô thị choáng ngợp này lý giải tại sao Hồng Kông được mệnh danh là "khu rừng bê tông"
Hồng Kông được biết đến với cảnh quan thành phố có đặc biệt nhiều các tòa tháp và cao ốc. Khu rừng bê tông này không chỉ thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mà còn có rất nhiều nhà làm phim và nhiếp ảnh gia, những người đang tìm kiếm một địa điểm chụp hình độc đáo.


Manson là một trong những nhiếp ảnh gia bị mê hoặc bởi sự sống động của Hồng Kông. Rất nhiều bức ảnh của anh chụp lại các tòa nhà cao tầng của thành phố này có thể khiến người xem mê mẩn với mật độ dày đặc của chúng.


Là một sinh viên đại học 20 tuổi theo học ngành quy hoạch đô thị và cũng là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, Manson cho biết anh thích "khám phá và chụp phong cảnh đô thị của Hồng Kông". Trên Instagram cá nhân, nghệ sĩ tiết lộ một thực tế rằng rất nhiều yếu tố của Hồng Kông đang phai mờ dần, khiến anh muốn ra ngoài đó để ghi lại mọi thứ trước khi "không còn cảm thấy nó như nơi anh thuộc về."


Manson bắt đầu hành trình nhiếp ảnh của mình cách đây 4 năm trong một chuyến đi đến Úc, sau khi anh có chiếc máy ảnh đầu tiên, Canon 550D. Kể từ đó, anh say mê nhiếp ảnh và tiếp tục chụp ảnh khi trở về Hồng Kông.


"Theo quan điểm của tôi, chụp ảnh là cách tốt nhất để thể hiện bản thân và vẻ đẹp của Hồng Kông. Đó cũng là một cách quan trọng để ghi lại và nâng cao nhận thức về các yếu tố truyền thống của thành phố, chẳng hạn như các bảng hiệu đèn neon và các tòa nhà đang lụi tàn nhanh chóng khi thành phố trải qua những chuyển đổi đáng kể trong những năm gần đây".


Hiện tại, nhiếp ảnh gia này chia sẻ anh sử dụng máy ảnh không gương lật Canon R6 và máy bay không người lái DJI Mavic 2 pro để chụp ảnh. Sau đó, anh sử dụng Adobe Lightroom và Photoshop để chỉnh sửa chúng. Mỗi bức ảnh, anh có thể mất từ vài phút đến hàng giờ, tùy thuộc vào sự sáng tạo mà anh ấy muốn thể hiện trong từng bức ảnh.


Đối với Manson, mật độ dày đặc các tòa nhà ở Hồng Kông là điều khiến anh thích thú nhất. "Là nơi tôi lớn lên, môi trường sống đông đúc ở Hồng Kông lúc đầu trông không hấp dẫn về mặt thị giác. Tuy nhiên, sau khi khám phá thành phố sâu hơn bằng nhiếp ảnh đô thị, tôi bắt đầu nhận ra rằng nó không chỉ ngột ngạt mà còn hấp dẫn. Mặt tiền của các tòa nhà rất độc đáo với các hoa văn riêng biệt và tầm nhìn đối xứng, điều mà tôi cảm thấy vô cùng hài lòng khi ngắm nhìn và chụp lại".

Bộ ảnh đô thị choáng ngợp này lý giải tại sao Hồng Kông được mệnh danh là "khu rừng bê tông"

Cập nhật: 12/06/2022 Trí Thức Trẻ
  • 1.114

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook