Bộ áo giáp thông minh nhẹ nhất thế giới

  •  
  • 352

Các bộ áo giáp siêu nhẹ giúp tăng độ an toàn và hiệu quả cho người dùng trong những công việc nặng nhọc sẽ được giới thiệu tại triển lãm CES 2023.

 Bộ áo giáp giúp người dùng làm việc nặng của German Bionic.
Bộ áo giáp giúp người dùng làm việc nặng của German Bionic. (Ảnh: German Bionic).

Công ty German Bionic sẽ giới thiệu bộ áo giáp thông minh siêu nhẹ mới hoạt động nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023 diễn ra tại Las Vegas từ ngày 5 đến 8/1. Công ty robot có trụ sở ở Augsburg, Đức, hướng tới tăng cường an toàn ở nơi làm việc đối với những công việc nặng nhọc thông qua hàng loạt thiết bị thông minh. "Với bộ đồ mới, chúng tôi mang tới sức mạnh cho người lao động chân tay với các công cụ họ cần để làm việc an toàn và bền vững hơn", công ty cho biết.

German Bionic là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất áo giáp bảo hộ. Bộ áo giáp hỗ trợ người mặc trong các cử động nâng vác và ngăn làm việc sai tư thế. Tại CES 2023, công ty sẽ trưng bày 3 sản phẩm mới mang tên Apogee, Smart SafetyVest và nền tảng German Bionic IO1.

Apogee là bộ áo giáp nhẹ và thoải mái hơn các phiên bản trước, có thiết kế không bám bụi và ngấm nước, cung cấp hỗ trợ lực lên tới 30 kg cho phần lưng dưới trong mỗi cử động nâng và giúp giảm mệt mỏi thông qua trợ giúp đi bộ. Nhóm nghiên cứu của công ty đảm bảo bộ áo giáp Apogee có thể sử dụng ở nhiều môi trường làm việc, đặc biệt là nơi cần mang vác thường xuyên như kho vận, xây dựng và dịch vụ.

Bộ áo giáp Smart SafetyVest trang bị nhiều cảm biến tiên tiến và trí tuệ nhân tạo, cung cấp chức năng cá nhân hóa công thái học dựa trên dữ liệu thu được. Bộ đồ cũng đưa ra đánh giá và khuyến cáo hoạt động chỉ với một nút bấm. Thiết bị có thể xác định nguy cơ và cơ hội cải thiện để giảm mệt mỏi và chấn thương tại nơi làm việc.

Nền tảng German Bionic IO dựa trên công nghệ đám mây là mấu chốt của hai bộ áo giáp trên. Thông qua nền tảng này, dữ liệu đã thu thập sẽ được phân tích liên tục bởi học máy và AI để tăng hiệu quả an toàn theo hoạt động của người dùng. Hệ thống sẽ cảnh báo sớm trong trường hợp người dùng làm sai tư thế, mang vác không đúng cách và dùng sức quá nhiều.

Cập nhật: 05/01/2023 VnExpress
  • 352