Bộ hàm đáng sợ của rùa da

  •  
  • 4.478

Các gai nhọn mọc ngược trong họng ở cả hàm trên và hàm dưới là đặc điểm giúp rùa da giữ thức ăn trong miệng.

Bộ hàm đáng sợ của rùa da
Trên thực tế, "hàm răng" đáng sợ của rùa da hay rùa luýt (Leatherback Sea Turtle) là các gai mọc ngược trong họng và các điểm rìa sắc nhọn thuộc môi trên. (Ảnh: imgur.com)

Bộ hàm đáng sợ của rùa da
Các gai nhú trong miệng rùa có hình nón ngược, nhọn và sắc. Nhờ đặc điểm này, chúng có thể giúp rùa da giữ thức ăn trong miệng. Thức ăn chủ yếu của rùa là những loài sứa di chuyển chậm. (Ảnh: Science Based Life)

Bộ hàm đáng sợ của rùa da
Với những chiếc răng này, chúng được coi là một trong những loài động vật có bộ hàm đáng sợ nhất trên thế giới. Trong ảnh là các nhú răng liền nhau bên trong họng của một con rùa da. (Ảnh: Wikipedia)

Bộ hàm đáng sợ của rùa da
Khi mới chào đời, một con rùa có chiều dài khoảng 7cm. Trong quá trình phát triển, nhờ tiêu thụ một số lượng sứa mỗi ngày, một con rùa da sẽ đạt chiều dài trung bình từ 1,2 đến 1,8m. Trung bình một ngày, một con rùa có thể tiêu thụ lượng thức ăn tương đương 73% trọng lượng cơ thể. (Ảnh: pryf.livejournal.com)

Bộ hàm đáng sợ của rùa da
Rùa da là loài rùa biển lớn nhất và loài bò sát lớn thứ ba trên thế giới. Rùa da có bộ tiêu hóa được thiết kế đặc biệt giúp chúng có thể tiêu thụ nhiều thức ăn, nhưng chúng lại không thể phân biệt sứa và các loại rác nhựa trôi nổi trong nước. Hạn chế này khiến rác bị mắc kẹt trong họng và gây nguy hiểm cho rùa.

Theo Vnexpress
  • 4.478

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook