Bồn cầu thông minh tích hợp cả “quạt khử mùi”

  • 789

Đây là một dự án khá sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ tuổi, với tính năng khử mùi rất hữu ích.

Đi vệ sinh tại nhà của người khác chưa bao giờ là một công việc thoải mái. Không chỉ vì đó không phải là không gian riêng tư quen thuộc của bạn, mà còn bởi những âm thanh lạ hay mùi hôi thối để lại có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng ái ngại đối với chủ nhà. Để giải quyết các vấn đề này, mới đây một nhóm các nhà sáng chế trẻ tuổi đã thiết kế chiếc bồn cầu thông minh với tên gọi Fresh Air Plus. Đúng với tên gọi của nó, chiếc bồn cầu sẽ đem lại bầu không khí trong lành không còn mùi hôi thối sau khi bạn giải quyết xong.

Bồn cầu thông minh tích hợp cả “quạt khử mùi”
Ghế Fresh Air Plus vệ sinh hút mùi khó coi trực tiếp từ bồn cầu

Chiếc bồn cầu Fresh Air Plus được trang bị một chiếc quạt khử mùi tự động. Khi có người ngồi lên, lập tức chiếc quạt sẽ được kích hoạt và hút hết mùi khó chịu ra khỏi phòng vệ sinh và tống khứ chúng ra ngoài thông qua một đường ống. Tuy nhiên hệ thống này chưa thể xử lý mùi hôi thối này trước khi tống chúng ra ngoài, do đó chúng ta nên chia buồn với nhà hàng xóm bên cạnh.

Bồn cầu thông minh tích hợp cả “quạt khử mùi”
Fresh Air Plus có thêm ánh sáng lấp lánh thuận tiện cho bạn

Không những vậy, chiếc bồn cầu còn có hệ thống đèn giải trí khá lạ mắt với hình các ngôi sao. Tuy nhiên có lẽ hệ thống này không có nhiều tác dụng cho lắm. Một điểm đặc biệt khác chính là sau khi đứng dậy, nắp bồn cầu sẽ tự động đóng xuống một cách từ từ và không gây ra tiếng động nào.

Adam, người đứng đầu nhóm sáng chế cho biết “Dự án của chúng tôi hiện đang kêu gọi các nguồn vốn đầu tư trên Kickstarter để có thể hoàn thiện và đưa vào thương mại hóa”. Mặc dù vẫn chưa hoàn thiện, tuy nhiên dự án của Adam và nhóm của anh thực sự mang tính sáng tạo và thiết thực. Nếu có thêm cả hệ thống sưởi ấm khi trời lạnh và làm mát khi trời nóng thì quả thực đây sẽ là chiếc bồn cầu mà mọi gia đình đều muốn có.

Cập nhật: 11/08/2014 Theo Genk
  • 789

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook