Bức ảnh ghi lại vụ nổ nhỏ trong cơn bão lớn ở Mỹ

  •  
  • 390

Nhiếp ảnh gia kiêm hướng dẫn viên du lịch Mike Olbinski may mắn ghi lại được hình ảnh về vụ nổ vi mô ngay trong tâm bão, tại khu vực Permian Basin thuộc bang Texas, Mỹ.

Là một hướng dẫn viên du lịch, ông Mike Olbinski thường lái xe đường dài, đưa khách tham quan đi ngắm hoàng hôn. Hôm 1/6, đoàn du lịch của ông Olbinski đã bắt gặp một cảnh tượng ngoạn mục tại vùng Permian Basin thuộc bang Texas, Washington Post đưa tin.

“Chúng tôi đều cảm thấy phấn khích vì cảnh tượng này”, ông Olbinski nói về vụ nổ vi mô cấp số 4 xảy ra vào lúc hoàng hôn.

Ông Olbinski đã ghi lại nhiều hình ảnh và video về sự kiện. Trong đó là những đám mây đen khổng lồ, treo lơ lửng trên bầu trời màu xanh lam pha lẫn màu đỏ của hoàng hôn. “Điều này thật kỳ lạ”, ông Olbinski hét lớn trong một đoạn video.

Mike Olbinski may mắn ghi lại được hình ảnh về vụ nổ vi mô ngay trong tâm bão.
Mike Olbinski may mắn ghi lại được hình ảnh về vụ nổ vi mô ngay trong tâm bão. (Ảnh: Washington Post).

Hôm đó, ông Olbinski và một người bạn, Brett Wright, đã dành cả ngày để “đi săn” cơn bão trong khu vực. Họ không chụp được nhiều ảnh đẹp cho đến khi gặp cảnh tượng ngoạn mục kia.

“Chúng tôi gần như đã bỏ cuộc và nói rằng: "Hãy đi đến Bullock để nghỉ qua đêm". Khi gần đến khu vực biên giới Hobbs, tôi đang quan sát diễn biến của bão thì phát hiện ra cảnh tượng này”, ông Olbinski chia sẻ.

Sau đó, cả nhóm du lịch đã dừng lại trên đỉnh đồi và phấn khích chiêm ngưỡng cơn bão. Ông Olbinski nhớ lại: “Những màu sắc này thật kỳ ảo và vô thực. Chúng tôi là những người duy nhất ‘săn’ cơn bão này. Ngay cả dân địa phương cũng không tham gia”.

Ông Olbinski đã “săn bão” trong một khoảng thời gian dài. Ông từng chứng kiến một trận mưa đá, song trải nghiệm ấy không thể so sánh với sự kiện hiện tại.

Cập nhật: 04/06/2021 Theo Zing
  • 390

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook