Bùng phát dịch cúm nguy hiểm ở Mỹ

  •  
  • 316

Hầu như trên lãnh thổ toàn nước Mỹ đang bùng lên một đợt dịch cúm nặng, được ghi nhận tại 41 trong số 50 bang. Tại bang Massachusetts số người chết vì dịch cúm đã lên tới 18 người.

Theo USA Today, ở Boston, Massachusetts, đã có khoảng 700 trường hợp, cao hơn 10 lần so với năm trước.

Dịch cúm mới đã khiến 18 người ở bang Massachusetts tử vong.
Dịch cúm mới đã khiến 18 người ở bang Massachusetts tử vong. (Ảnh: Washingtonpost)

Thị trưởng thành phố, ông Thomas Maenino cho biết: "Đây là dịch cúm tồi tệ nhất kể từ năm 2009, và đang là một sự đe dọa nghiêm trọng. Chúng tôi chắc chắn rằng mình sẽ được cung cấp đủ vắc xin mà chúng tôi đã đặt với số lượng cao hơn cả nhu cầu. Cuối tuần này, mọi người dân sẽ được tiêm chủng miễn phí. Tôi khuyên tất cả người già và trẻ em đều sớm đến tiêm phòng vì là đối tượng có nguy cơ cao nhất”.

Trong khi đó, các bệnh viện không còn lấy một chỗ trống. Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa Boston mỗi ngày phải tiếp nhận đến 40 - 80 bệnh nhân. Một y tá nói: "Sáng nay, khi chúng tôi bắt đầu làm việc vào 6:00 sáng, đã phải nhậi viện cho hơn 50 bệnh nhân, số đang chờ đợi còn nhiều hơn nữa”.

Hằng năm tại Mỹ tỷ lệ người bị cúm chiếm từ 5% đến 20% số dân. Số bị tử vong thường lên tới 3000 người. Theo Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ, mùa cúm năm nay tại các bệnh viện xố bệnh nhân có các triệu chứng giống như bệnh cúm đã tới 5,6% dân số cả nước, trong khi con số này năm ngoái chỉ là 2,2%.

Theo Vietnamnet
  • 316

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook