Cá lưỡi trích răng nhọn hoắt dạt bờ

  •  
  • 2.000

Một con cá lưỡi trích hiếm thấy thường sống ở vùng sâu Đại Tây Dương đã gây xôn xao hồi tuần trước khi bơi dạt vào bờ biển Bắc Carolina, Mỹ.

Cá lưỡi trích (biệt danh “thằn lằn” da trơn) là loài vật bí ẩn có bộ răng sắc bén với thân hình có thể dài đến 1,8m. Loài cá lạ này hiếm khi xuất hiện trước con người nhưng mới đây đã nổi lên tại bãi biển Nags Head.

Cá lưỡi trích răng nhọn hoắt dạt bờ
Cá lưỡi trích

Thoạt nhìn, cá lưỡi trích giống như lai giữa cá ngừ vây vàng và cá kiếm. Anh Daryl Law và Leif Rasmussen làm việc gần đó đã chụp được những tấm ảnh về loài cá kỳ lạ này và thả nó cá về biển.

Cá lưỡi trích răng nhọn hoắt dạt bờ

Cơ quan chức năng bảo vệ động vật hoang dã cho biết việc cá lưỡi trích bơi gần bờ là hiện tượng bất thường và suy đoán rằng lúc đó có thể con vật đang thoi thóp. Theo My Fox 8, các chuyên gia chức năng cho biết loài cá này chỉ được nhìn thấy khi các ngư dân đánh bắt xa bờ vô tình bắt được khi sử dụng cần câu dài để bắt cá ngừ.

Những hình ảnh này sau đó được đăng trên Facebook và nhận nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Nhiều người thích thú với con cá, số khác cho biết con vật quá đáng sợ và họ không dám tắm biển vì nó.

Cá lưỡi trích răng nhọn hoắt dạt bờ
Cá lưỡi trích có vây hình buồm, ăn cua và đồng loại

Daily Mail dẫn lời một ngư dân nói rằng trong 30 năm đánh bắt cá, ông chưa từng thấy con cá nào như vậy. Hiện thông tin về cá lưỡi trích rất ít ngoài những mô tả như vây hình cánh buồm và hàm răng sắc nhọn. Theo các nhà hải dương học, chúng sống sót nhờ ăn cua và đồng loại.

Theo NLĐ
  • 2.000

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook