Cá mập biển sâu bí ẩn lớn tuổi hơn cả khủng long

  •  
  • 2.564

Các nhà nghiên cứu đã bắt được hình ảnh con cá mập bò bí ẩn qua một thiết bị quay phim dưới đáy biển.

Được mô tả là hoàn hảo bởi nhóm nghiên cứu từ Đại học OceanX và Florida, cá mập bò vẫn chưa được biết đến nhiều bởi các nhà nghiên cứu, mặc dù đã có mặt trên hành tinh của chúng ta gần 200 triệu năm.

Hình ảnh con cá mập bò bí ẩn mới được ghi lại.
Hình ảnh con cá mập bò bí ẩn mới được ghi lại.

Thỉnh thoảng, chúng mới đến vùng nước nông, trồi lên từ độ sâu tới hơn 2.500m để kiếm ăn.

Khi bắt được con cá mập bí ẩn ở Bahamas, các nhà nghiên cứu cũng đã có được cơ hội trời cho khi có thể gắn thẻ sinh vật từ một tàu chìm.

Các nhà nghiên cứu đã viết trong một bài đăng trên blog, mô tả thành tựu này: "Loài cá mập này rất khó để chúng ta có thể gắn thẻ theo dõi. Trong vòng đời điển hình của chúng, chúng sẽ không gặp ánh sáng ban ngày và rất hiếm khi chúng cảm thấy áp suất thấp, nhiệt độ ấm hơn của nước mặt. Thông thường, dữ liệu thu được sau khi gắn thẻ bề lên thân mình cá mập bò sẽ bị lệch, vì chúng không trở lại hành vi tự nhiên một thời gian".

Theo National Geographic, chúng không được coi là nguy hiểm đối với con người trừ khi bị khiêu khích. Chúng chủ yếu ăn xác chết, sử dụng răng cưa để hành động như dao và xé thịt ra khỏi xác chết.

Đoạn phim về con cá mập cũng được đăng lên Facebook và nó đã được xem gần 25.000 lần. Theo hồ sơ hóa thạch thì loài cá mập này đã tiến hoá từ kỷ Jura đến nay.

Cập nhật: 10/07/2019 Theo Dân Trí
  • 2.564

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook