Cá mập trắng 6 mét xé xác cá voi trước mũi tàu

  • 873

Con cá mập khổng lồ mải mê cắn xé xác cá voi vây cùng với đồng loại của nó, cách không xa con tàu chở hàng trăm hành khách.

Con cá mập đồ sộ mải miết tận hưởng bữa ăn miễn phí.
Con cá mập đồ sộ mải miết tận hưởng bữa ăn miễn phí. (Ảnh: Facebook).

160 hành khách trên tàu tham quan ở Cape Cod, Massachusetts, Mỹ, có cơ hội chứng kiến hai con cá mập ăn xác cá voi vây hôm 14/10, theo Business Insider. Joanne Jarzobski, nhà sinh vật học hải dương đi cùng đoàn, là người chụp loạt ảnh ghi lại cảnh tượng.

"Chúng tôi nhận được báo cáo về xác cá voi trôi nổi vào buổi sáng và được nhờ ghi hình nó trong chuyến đi ngắm cá voi", Jarzobski cho biết. "Có ít nhất hai con cá mập trắng đang ăn thịt cá voi chết. Một trong hai con cá mập cực lớn, dài ước tính 6 mét hoặc hơn. Đó là con cá mập khổng lồ".

Nguyên nhân cái chết của con cá voi chưa được làm rõ, theo công ty tổ chức chuyến tham quan, Hyannis Whale Watcher Cruises. Cổ họng con cá voi phủ đầy rãnh sâu, một điểm đặc trưng của loài cá voi này. "Dù trông thấy cá voi chết luôn là trải nghiệm đáng buồn với chúng tôi, những con cá mập trắng đang giúp tận dụng cái xác", đại diện công ty chia sẻ.

Jarzobski cũng nhấn mạnh việc trông thấy cá mập ăn xác cá voi là một dấu hiệu tốt. "Là loài động vật quan trọng trong môi trường, cá mập có nhiều tiếng xấu, nhưng sự xuất hiện của chúng là dấu hiệu của hệ sinh thái khỏe mạnh", Jarzobski nói.

Cập nhật: 22/10/2018 Theo VNE
  • 873

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook