Cá voi hiếm trôi dạt trên bãi biển Mỹ

  • 2.207

Các nhà khoa học mới đây phát hiện một con cá voi răng kiếm hiếm gặp trôi dạt trên bãi biển Venice, bang California, và được cho là bị cá mập tấn công.

>>> Xem màn trình diễn tuyệt vời của cá voi lưng gù

Con cá voi răng kiếm có chiều dài khoảng 4,5m trôi dạt ở bãi biển Venice thuộc thành phố Los Angeles, sau đó được các nhà khoa học thuộc tổ chức Cứu hộ Động vật biển đưa lên bờ.

Cá voi hiếm trôi dạt trên bãi biển Mỹ
Con cá voi răng kiếm được phát hiện ở bờ biển Venice. (Ảnh: Heal the Bay)

"Chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi tình cờ phát hiện được con cá voi này. Loài cá voi răng kiếm rất hiếm và hầu như chưa từng được nhìn thấy trong thế giới động vật hoang dã", Los Angeles Times dẫn lời Nick Fash, một nhà giáo dục nghiên cứu tại Viện Hải dương Santa Monica Pier, nói.

Các nhà khoa học cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm xác cá voi để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cái chết của con cá đặc biệt cũng như chế độ ăn uống của loài cá này. Trước khi khám nghiệm, các nhà khoa học nhanh chóng xác định được dấu vết của răng cá mập trên cơ thể của con cá voi.

Cá voi răng kiếm hay còn được gọi là cá voi mõm khoằm Stejneger. Đây là loài cá voi có bộ răng như những chiếc kiếm cong, thường được tìm thấy ở những vùng nước cận Bắc Cực giá lạnh trên biển Bering hoặc ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản. Cá voi răng kiếm được biết đến là loài sinh vật biển ăn cá và mực ống ở những vùng nước sâu.

Theo VNE
  • 2.207

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook