Cá voi sát thủ xâu xé cá mập hổ thành nhiều mảnh

  •  
  • 4.961

Trong chuyến thám hiểm bờ biển ngoài khơi Costa Rica, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh dưới nước Caroline Power và nhà sinh vật biển Nicholas Bach đã chứng kiến khoảnh khắc vô cùng đáng sợ khi ba con cá voi sát thủ tấn công dã man một chú cá mập hổ.

Cá voi sát thủ xâu xé cá mập hổ thành nhiều mảnh
Con cá mập hổ bị tấn công. (Nguồn: Barcroft Media)

Cá voi sát thủ xâu xé cá mập hổ thành nhiều mảnh
Cá voi sát thủ lao tới tấn công con mồi của mình. (Nguồn: Barcroft Media)

Ba con cá voi sát thủ đã lao tới tấn công, cắn vây chú cá mập hổ tội nghiệp, trước khi xé con mồi của mình ra thành từng mảnh.

"Tôi đã từng có may mắn chứng kiến những điều tuyệt vời trong đại dương nhưng điều này là không thể tin nổi. Tôi tin đây là lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến những con cá voi sát thủ tấn công cá mập. Thật kinh hoàng. Cá mập hổ là loài cá ăn thịt đáng sợ nhất ở những vùng biển này nên điều này càng bất ngờ hơn" - cô Power cho biết.

Cô Power cũng cho biết thêm, ngoài ba con cá voi lớn còn có một chú cá voi khoảng hai tuần tuổi xuất hiện trong vụ tấn công trên. Tuy nhiên, chú cá voi nhỏ chỉ bơi xung quanh để quan sát.

Từ lâu, các nhà sinh vật học đã biết tới việc cá voi sát thủ thường xuyên tấn công những con cá mập nhưng chưa có bất cứ vụ tấn công nào được ghi hình lại. Ngoài những con cá mập hổ, cá voi sát thủ còn tấn công cả cá mập trắng.

Tiêu đề đã được khoahoc.tv đổi lại.

Theo Vietnam+
  • 4.961

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook