Cách đơn giản đánh bay stress trong vòng 3 phút

 •   3,33
 • 5.063

Không tốn calo, không phải động chân tay... giải pháp đơn giản này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Có một sự thật không bao giờ thay đổi đó là - hít thở là hành động bản năng mà đôi khi "nhàm chán" - chúng ta lặp lại từng giây, từng phút để đảm bảo sự sống.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, chỉ việc hít thở tưởng chừng đơn giản thôi cũng có thể điều khiển được trí não. Chỉ cần điều chỉnh hơi thở cũng giúp não bộ tập trung, thư giãn theo ý muốn, đồng thời giảm áp lực máu, khiến bạn bình tĩnh hơn và đập tan stress.

Bài tập thở 3 phút dưới đây được chia sẻ bởi chuyên gia Emmy-Lou Knowles thuộc trung tâm Hồi phục trực giác ở Mỹ sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Emmy-Lou chia sẻ rằng: "Những gì bạn cần làm chỉ là nhắm mắt lại hoặc chỉ nhìn chằm chằm vào 1 điểm cố định nào đó. Hãy đặt chân lên sàn nhà hoặc ngồi khoanh chân lại nhưng đầu, vai, lưng thẳng luôn thẳng. Tiếp đến là đưa sự tập trung vào hơi thở của mình".

Bài tập thở 3 phút sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng một cách đơn giản và nhanh chóng.
Bài tập thở 3 phút sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hãy bắt đầu bài tập thở với việc hít một hơi thật sâu và thở ra thật hết một cách chậm rãi qua hai bên mũi, thật nhẹ nhàng. Và giờ thì...

 • Bạn hít vào 1 nhịp thở, thở ra 1 nhịp thở.
 • Tiếp đến hít vào 2 nhịp thở, thở chậm 2 nhịp thở (vừa thở ra, bạn vừa đếm trong đầu 1, 2).
 • Hít vào 3 nhịp thở, thở chầm chậm 3 nhịp thở (vừa thở bạn vừa đếm trong đầu 1, 2 ,3...).
 • Hít vào 4 nhịp, thở chậm ra 4 nhịp.
 • Hít vào 5 nhịp, thở ra từ từ 5 nhịp.
 • Hít vào 6 nhịp, thở chậm ra 6 nhịp.
 • Hít vào 7 nhịp, thở ra 7 nhịp một cách nhẹ nhàng, thở hết.
 • Hít một hơi dài 8 nhịp, thở hết ra 8 nhịp thật nhẹ, thật nhẹ.

Emmy Lou bật mí, chỉ cần bạn thở xong bài tập thở này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái và tốt hơn.

Bởi động tác thở này làm điều hòa nhịp thở, giúp hệ thần kinh của chúng ta trở nên bình tĩnh trở lại, từ đó giảm thiểu stress.

Bên cạnh đó, những bài hô hấp có ý thức sẽ tạo cho bạn thói quen làm chủ được cơ thể, hoàn thiện tư thế của mình.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khó mà thở ra, hít vào tốt được nếu cứ so cổ rụt. Phần vai, lưng ngay ngắn sẽ đem lại cảm giác êm ái, nhẹ nhàng trong mọi cử động của lá phổi.

Bên cạnh bài tập hít thở, các bạn có thể thực hiện những cách dưới đây để giảm stress nhanh chóng:

Uống một tách trà

Uống trà
Trong trà có axit amin L - Theanine, một chất làm thư giãn, chống căng thẳng, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng.

Bận rộn, áp lực với công việc khiến cơ thể mệt mỏi và tâm trạng xuống dốc, lúc này việc uống một tách trà xanh sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn. Đây là nguồn cung cấp dồi dào axit amin L - Theanine, một chất làm thư giãn, chống căng thẳng, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng.

Nghe nhạc

Nhiều chuyên gia tâm lý trên thế giới cho biết, âm nhạc có khả năng làm giảm lo âu và căng thẳng cho mọi người. Đặc biệt những bản nhạc cổ điển với giai điệu du dương, nhẹ nhàng sẽ giúp xua tan sự mệt mỏi và tinh thần trở nên phấn chấn lên rất nhiều.

Xoa bóp bàn tay

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, khi cảm thấy stress, bạn có thể tự xoa bóp ngón cái và ngón trỏ, sau đó đến các ngón khác và cả bàn tay.

Thời gian xoa bóp cả bàn tay không quá 30 giây nhưng lại có tác dụng cân bằng nhịp tim, giảm căng thẳng và giúp bạn tập trung hơn.

Chỉ cần 30 giây với vài cách giảm stress đơn giản, bạn đã có thể xua tan mọi mệt mỏi và lấy lại tinh thần phấn chấn nhanh chóng để làm việc.

Cập nhật: 15/03/2019 Theo Trí Thức Trẻ/baomoi
 • 3,33
 • 5.063