Căn phòng yên tĩnh nhất Trái Đất là của Microsoft

  •  
  • 1.521

Nơi này tĩnh lặng đến mức, bạn có thể nghe thấy tiếng các bộ phận trong cơ thể của đang làm việc như tiếng đập của phổi, nhịp tim hay tiếng sôi của dạ dày.

Bên trong căn phòng yên tĩnh nhất thế giới

Cuộc sống hiện đại quá đôi khi quá ồn ào và náo nhiệt khiến con người luôn có mong ước được thư giãn trong không gian tĩnh lặng. Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi, nơi nào yên tĩnh nhất hành tinh, hãy tìm đến căn phòng Building 87 được đặt tại trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington.

Căn phòng yên tĩnh nhất Trái Đất là của Microsoft
Căn phòng yên tĩnh nhất thế giới.

Phòng tiêu âm này cũng đạt kỷ lục Guinness thế giới về địa điểm tĩnh lặng nhất trên Trái đất. Nơi này tĩnh lặng đến mức, bạn có thể nghe thấy tiếng các bộ phận trong cơ thể của đang làm việc như tiếng đập của phổi, nhịp tim hay tiếng sôi của dạ dày. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, khi con người một trạng thái tĩnh lặng hoàn toàn, não bộ sẽ vận động hết công suất để cố gắng tìm thấy một âm thanh gì có thể nghe được và điều này có thể đưa họ rơi vào ảo giác.

Qua đoạn video giới thiệu về Building 87 được chính Microsoft chia sẻ mới đây, người xem sẽ có cái nhìn cụ thể nhất về cấu trúc thiết kế của căn phòng này. Hiện nay, Building 87 được phục vụ cho việc phát triển và thử nghiệm hệ thống microphone và speaker cho Microsoft Surface cũng như “trợ lý ảo” Cortana.


Bên trong căn phòng tĩnh lặng nhất hành tinh.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.521