Canada phát triển sản phẩm thuốc trừ sâu an toàn

  • 1.284

Chính phủ Canada sẽ dành một khoản đầu tư để giúp Tập đoàn Công nghệ sinh học SemiosBIO phát triển và thương mại hóa các sản phẩm mới kiểm soát sâu bọ có hại dựa vào chất hóa học do côn trùng tiết ra (pheromone).

Đây sẽ là sản phẩm diệt côn trùng an toàn và hiệu quả bằng công nghệ pheromone lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường thế giới.

Canada phát triển sản phẩm thuốc trừ sâu an toàn
Ảnh minh họa: 
Một loại côn trùng có hại cho cây

Phát biểu ngày 23/7 của hạ nghị sỹ vùng Niagara West-Glanbrook, ông Allison, cho biết SemiosBIO sẽ nhận được 474.000 đôla Canada (CAD) để hoàn thiện việc phát triển sản phẩm và các hoạt động tiền thương mại hóa đối với sản phẩm SemiosGUARD kiểm soát côn trùng gây hại.

Đây là sản phẩm diệt sâu bọ có hại sử dụng các hóa chất tự nhiên hay kích thích tố của côn trùng - sự thay thế chưa từng có cho các sản phẩm truyền thống.

Chủ tịch đồng thời là người sáng lập SemioBIO, ông Michael Gilbert, khẳng định với đội ngũ chuyên gia công nghệ sinh học tiên tiến, tập đoàn có thể tận dụng các cơ hội thị trường mang lại sản phẩm mới tuyệt vời cho thế giới, đồng thời tạo thêm làm cho địa phương.

Nghị sỹ Allison cho biết Chính phủ Canada đang đẩy mạnh đầu tư cho các ý tưởng sáng tạo của các doanh nghiệp trên toàn quốc nhằm tạo ra việc làm, tăng trưởng và thịnh vượng lâu dài.

Ông nhấn mạnh những đầu tư như vậy đang là cầu nối đưa các công ty bắt đầu khởi nghiệp và các nhà đầu tư làm việc cùng nhau, đồng thời trang bị cho các doanh nghiệp những công cụ cần thiết để đạt được thành công.

Trong Kế hoạch Hành động kinh tế năm 2013, Chính phủ Canada xác định dành ngân sách 920 triệu CAD trong vòng 5 năm bắt đầu từ tháng 4/2014 cho Cơ quan Phát triển kinh tế liên bang vùng Nam Ontario nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mới phát triển và hiện thực hóa các sáng kiến trong lĩnh vực kinh doanh.

Cập nhật: 25/07/2013 Theo TTXVN/Vietnam+
  • 1.284

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook