Cánh tay robot của Ford vừa biết ráp xe hơi vừa biết pha cà phê

  • 3,73
  • 1.720

Hãng xe hơi Ford vừa đưa vào sử dụng những cánh tay robot đa chức năng, vừa biết lắp ráp xe hơi vừa biết pha cà phê, thậm chí là mát xa lưng cho những kỹ sư khi họ có yêu cầu.

Thế hệ robot này được Ford và công ty sản xuất robot KUKA Roboter GmbH của Đức phối hợp nghiên cứu sản xuất, đang được ứng dụng trong nhà máy sản xuất phuộc nhún chống sốc cho xe Ford Fiesta ở nhà máy Cologne, Đức.

Những cánh tay robot có thể được lập trình để thực hiện nhiều công việc khác nhau.
Những cánh tay robot có thể được lập trình để thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Những cánh tay robot này có chiều cao khoảng 90cm, được sử dụng trong một công đoạn của dây chuyền sản xuất phuộc nhún cho xe Ford Fiesta. Trên thân robot được lắp các cảm biến để nhận diện khi nào có người lại gần, nhằm giúp nó điều tiết hoạt động của mình để không gây nguy hiểm khi có người xung quanh.

Theo video giới thiệu của Ford, những cánh tay robot này ngoài việc làm chính của nó là lắp ráp xe hơi, còn có thể pha cà phê - thực chất là bấm nút rót cà phê ở máy pha cà phê tự động - rồi đem đến cho con người, thậm chí là nó còn biết làm một số động tác đấm lưng, mát xa.

Ford cũng nói là những cánh tay robot có thể được lập trình để thực hiện nhiều công việc khác nhau, và nó sẽ giúp những công đoạn lắp ráp xe hơi được an toàn hơn, chính xác hơn và nhanh chóng hơn. Hiện Ford đang tìm cách đem thế hệ robot này về các nhà máy xe hơi của họ ở Mỹ.

Cập nhật: 06/08/2016 Theo Tinh Tế
  • 3,666666666666673
  • 1.720

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook