Cầu hôn "đỉnh cao" như Thomas Edison: Chỉ cần nói 1 câu, nửa kia đã đồng ý ngay lập tức!

  •  
  • 1.210

Thông minh, tài giỏi, nhà khoa học vĩ đại có cách riêng để thể hiện tình yêu của mình.

Là một nhà khoa học vĩ đại của thế kỷ 20, Thomas Edison (1847-1931) được biết tới với những phát minh tiện ích phục vụ cuộc sống con người. Thông minh, tài giỏi, ông cũng là một người đàn ông chung thủy, si tình.

Năm 24 tuổi, Thomas Edison đã là chủ của một xí nghiệp khá nổi danh. Vì vậy, ông rất bận rộn. Cách ông cầu hôn người vợ đầu sau 2 tháng gặp gỡ cũng thể hiện ông là người bận rộn đến thế nào. Một ngày, ông tới trước mặt cô thư ký Mary 16 tuổi và thủ thỉ:

Thomas Edison

- Thưa cô, tôi không muốn phí thì giờ vô ích. Tôi xin hỏi cô một câu rất ngắn gọn và rõ ràng: Cô có ưng làm vợ tôi không?

Edison sau đó nhận được sự im lặng vì Mary rất đỗi bất ngờ.

- Ý cô thế nào, cô nhận lời tôi chứ? Tôi xin cô suy nghĩ trong vòng 5 phút.  Edison nhắc lại.

- Năm phút cơ à? Thế thì lâu quá! Vâng, em nhận lời - Mary đồng ý ngay tắp lự.

Đám cưới của họ sau đó được diễn ra nhanh chóng sau lời cầu hôn nhanh, gọn, cấp tốc. Cả hai sau đó có với nhau 3 người con. Tuy nhiên, điều không may là Marry đã qua đời vào năm 1884. Edison vô cùng buồn khổ và nhớ thương người vợ quá cố. Ông đành tới Boston và ở lại nhà một người bạn có tên là Gilliard để có người trò chuyện cho vơi bớt nỗi buồn ấy.

Một ngày, nhà của Gilliard tổ chức tiệc, có mời Mina Miller, một cô gái 18 tuổi là nghệ sĩ piano và là ca sĩ hát chính cho buổi tiệc. Sự xuất hiện của Mina đã làm trái tim của Edison một lần nữa rung động.

Họ yêu nhau nhưng họ không chọn ngôn ngữ thông thường để truyền tải thông tin. Edison dạy Mina cách sử dụng mã Morse để mối quan hệ của họ được riêng tư hơn.

Tới một hôm, ông gửi đoạn tin nhắn cầu hôn tới nửa kia của mình: .– — ..- .-.. -.. -.– — ..- — .- .-. .-. -.– — . Mina không ngần ngại trả lời: -.– . …

Tin nhắn cầu hôn của Thomas Edison.
Tin nhắn cầu hôn của Thomas Edison.

Hôn lễ sau đó của họ được tổ chức vào ngày 24/2/1886 với sự chứng kiến của nhiều bạn bè nổi tiếng của hai bên. Thomas Edison qua đời vào tuổi 84, những lời cuối cùng ông nói với vợ là: “Ở ngoài kia đẹp quá”. Mối quan hệ của họ vẫn luôn bền chặt. Cho tới ngày nay, mộ của 2 người được sắp đặt cạnh nhau ở khu vườn tưởng niệm đằng sau ngôi nhà của họ.

Cập nhật: 14/04/2022 Theo Tổ Quốc
  • 1.210

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook