Cây thông Noel thách thức hạn hán

  • 1.527

Hạn hán nghiêm trọng tại Mỹ khiến nhiều cây chết, nhưng nó không thể quật ngã những cây thông Noel.

Một trang trại thông tại Mỹ.
Một trang trại thông tại Mỹ. (Ảnh: blogspot.com)

Bất chấp tình trạng hạn hán nghiêm trọng, năm nay người trồng và kinh doanh cây thông Noel tại Mỹ vẫn sẽ tận hưởng một mùa thu hoạch lớn bởi những cây thông của họ có khả năng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Người ta ước tính khoảng 31 triệu cây thông Noel được bán tại Mỹ trong mùa Giáng Sinh năm nay, đặc biệt là ở vùng tây bắc, AP đưa tin.

Những người trồng thông đã để cây lớn trong vài năm để chúng đạt chiều cao hai đến ba mét theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vậy rễ thông phát triển khá sâu và dễ dàng tiếp xúc với nguồn nước ngầm, giúp chúng chống chọi với tình trạng hạn hán.

Năm nay nước Mỹ đối mặt với một trong những mùa hạn hán nghiêm trọng nhất kể từ năm 1895. Dữ liệu thống kê cho thấy 54,6% tổng diện tích của 48 bang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thời tiết khô hạn.

Nhiệt độ tăng tới 42 độ C tại một số vùng đã khiến nhiều cây thông non trong các trang trại chết hàng loạt. Tuy nhiên, các chủ trang trại đã thay thế chúng bằng một giống mọc nhanh hơn.Việc cắt và tạo hình những cây nhỏ cũng giúp tốc độ phát triển của chúng tăng.

Sắp tới Giáng sinh Noel 2017 rồi, các bạn đã biết cách trang trí cây thông Noel chưa? Hãy cùng tham khảo cách trang trí cây thông giáng sinh mà chúng tôi hướng dẫn nhé.

Cập nhật: 23/11/2017 Theo VNE
  • 1.527

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook