Chechnya tuyên bố tìm thấy trứng khủng long “khủng” nhất thế giới

  •  
  • 2.188

Đại học Quốc gia Chechnya của Nga khẳng định hôm 17/4 rằng đã khám phá ra một lô trứng khủng long hóa thạch khổng lồ tại vùng núi hẻo lánh ở khu vực Bắc Caucasus.

>>> Tìm thấy hàng trăm tổ trứng khủng long ở Ấn Độ

Đại học Quốc gia Chechnya đã đăng tải trên website các tấm ảnh chụp những vật có hình thù quả trứng nhô ra trên bề mặt đá, khẳng định đó là một “phát hiện vang dội”, trong khi các kênh truyền hình chính của Nga đã phát hình ảnh địa điểm này hôm 17/4.

Một nhà khoa học quan sát những thứ được ông này tin là trứng khủng long hóa thạch
Một nhà khoa học quan sát những thứ được ông này
tin là trứng khủng long hóa thạch - (Ảnh: Reuters)

Theo trường đại học, có một số quả trứng dài đến 102cm. “Chưa từng có quả trứng lớn như thế trên thế giới”, trường này khẳng định.

Đài truyền hình nhà nước Nga đã chiếu cảnh các nhà khoa học bò trườn trên dốc núi đá để lấy mẫu từ bề mặt đá.

“Các quả trứng khổng lồ sẽ thu hút khách du lịch đến Chechnya”, kênh truyền hình NTV giật tiêu đề cho câu chuyện của họ.

Theo AFP, Chechnya từng cố gắng gạt bỏ hình ảnh một nước cộng hòa bị chiến tranh tàn phá và bị tham nhũng hoành hành bằng cách tổ chức những sự kiện giải trí và thể thao tốn kém cũng như thông báo các kế hoạch xây dựng một khu trượt tuyết lớn.

Tuy nhiên, một nhà cổ sinh vật học đã nghi ngờ tính xác thực của khám phá được tường thuật. “Thật đáng tiếc, nó không phải là sự thật. Khủng long chỉ đẻ những quả trứng nhỏ”, bà Valentina Nazarova thuộc Khoa Cổ sinh vật học tại Đại học Quốc gia Moscow nói với AFP.

Bà Nazarova bổ sung rằng khủng long rõ ràng chưa bao giờ sống tại vùng núi Bắc Caucasus.

“Khủng long không đẻ trứng trong lúc nhảy nhót như những con dê núi. Tôi chân thành xin lỗi họ song tôi cũng không muốn chống lại khoa học”, bà Nazarova phát biểu.

Theo Thanh Niên
  • 2.188

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook