Chiếc cần cẩu lớn nhất thế giới, có khả năng nâng 5.000 tấn hàng hóa mỗi lần

  •   52
  • 1.779

Cần cẩu Big Carl hay SGC-250 với chiều cao 250m là cần cẩu lớn nhất thế giới hiện nay. Big Carl cao hơn cầu Prince of Wales bắc qua sông Severn, vượt tổng chiều dài của hai sân bóng, thậm chí nó còn dài hơn cả chiều dài sải cánh của ba chiếc máy bay Airbus A380. Chiếc cần cẩu khổng lồ này có thể được nhìn thấy từ một khoảng cách rất xa.

Big Carl sẽ làm việc tại Hinkley Point C trong 4 năm, trước khi bị tháo dỡ.
Big Carl sẽ làm việc tại Hinkley Point C trong 4 năm, trước khi bị tháo dỡ.

Chiếc cần cẩu lớn nhất thế giới này có khả năng nâng 5.000 tấn hàng hóa mỗi lần. Nó hiện đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C, Anh với nhiệm vụ hỗ trợ các kỹ sư đưa các bộ phận đã lắp ráp sẵn của nhà máy điện vào vị trí. Big Carl sẽ nâng hơn 600 bộ phận cho nhà máy điện, trong đó có những bộ phận nặng nhất.

Big Carl được hoàn thành ở Bỉ và sau đó chiếc cần cẩu được chia thành 280 bộ phận để vận chuyển đến một bến tàu. Phải mất tổng cộng 10 tuần và ít nhất 5 cần cẩu khác để vận chuyển được Big Carl đến Hinkley Point C. Nó sẽ làm việc tại Hinkley Point C trong 4 năm, trước khi bị tháo dỡ.

Dự án nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C của Anh trị giá 24 tỷUSD, đây sẽ là lò phản ứng hạt nhân mới đầu tiên ở Anh kể từ năm 1995 và là một trong những dự án xây dựng lớn nhất thế giới.

Bạn có thể xem một số cảnh quay cận cảnh về chiếc cần cẩu lớn nhất thế giới Hinkley Point C trong video dưới đây:

Cập nhật: 28/05/2020 Theo QTM
  • 52
  • 1.779