Chiếc nhẫn đính 12.638 viên kim cương lấp lánh lập kỷ lục Guinness

  •  
  • 701

Có bao nhiêu viên kim cương có thể đính vừa trong một chiếc nhẫn? Câu trả lời dựa theo sách kỷ lục Guinness thế giới mới là 12.638 viên kim cương lấp lánh.

Nhà thiết kế người Ấn Độ Harish Bansal, 25 tuổi, người sáng lập Renani Jewels ở Meerut, Ấn Độ đã lập kỷ lục Guinness thế giới với chiếc nhẫn kim cương được thiết kế vô cùng công phu.

Chiếc nhẫn được đặt tên là Marigold hay "The Ring of Prosperity", Có nghĩa là cúc Vạn Thọ, hay chiếc nhẫn của sự thịnh vượng. Tác phẩm công phu được thiết kế như một bông hoa cúc tròn trĩnh nặng hơn 165 gram.

Trong văn hóa Ấn Độ, người ta tin rằng hoa Cúc vạn thọ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho con người.

Chiếc nhẫn tròn có hoa văn trang trí tỉ mỉ được hoàn thiện bằng hàng nghìn viên kim cương tự nhiên, ước tính khoảng 38,08 carat.

Được biết, mỗi cánh hoa nhỏ trong thiết kế hoa tám lớp của chiếc nhẫn là "độc đáo duy nhất". Harish Bansal cũng từ chối yêu cầu từ những người mua tiềm năng. Anh nói: "Chúng tôi không có kế hoạch bán nó ngay bây giờ. Đó là một thiết kế đáng tự hào đối với chúng tôi. Nó thực sự là vô giá".

Kỷ lục trước đó là một chiếc nhẫn có đính 7.801 viên kim cương do nhà kim hoàn Hallmark Jewelers, Ấn Độ tạo ra.

Nhà thiết kế người Ấn Độ Harish Bansal cho biết lần đầu tiên anh được truyền cảm hứng quyết tâm phá vỡ kỷ lục về chiếc nhẫn kim cương vào năm 2018 khi đang học thiết kế trang sức ở Surat, trung tâm kim cương của Ấn Độ. Hai năm sau, công ty của anh hoàn thành thiết kế chiếc nhẫn vào ngày 30/11/2020.

Cập nhật: 07/01/2021 Theo Vietnamnet
  • 701

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook