Chiến tranh Trung Đông qua Internet

  • 119

Sự bùng nổ các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến như YouTube.com đã đem đến cho thế giới một tầm nhìn khác về những sự kiện nóng trên thế giới.

Những đoạn video ngắn, chưa được biên tập, của cuộc chiến Trung Đông, đang từng giờ chuyển đến người xem trên khắp thế giới.

Những đoạn video trên Youtube.com về cuộc chiến Trung Đông thể hiện rõ tính không chuyên của những người làm nên nó. Tuy nhiên, thông điệp mà nó chứa đựng lại đang được đón xem tại khắp nơi trong cộng đồng Internet. Tác giả thường ẩn danh, nhưng nội dung lại rất thật.

Nguồn: Yahoo
Có những đoạn phim rất thật về một đám đổ nát sau trận bom, cảnh phim với những hình ảnh rất thường thấy trên các kênh truyền hình: người chết cháy, trẻ em bị thương nặng, cảnh người trong bệnh viện. Tiếng gào thét gầm rú của các máy bay ném bom, cảnh người chạy loạn, cảnh hoang tàn của một nhà ga xe lửa, cảnh người ta phải sắp hàng chờ thực phẩm như thế nào, nét mặt lo âu, vật vã của từng con người. Chất lượng video tuy không đạt, nhưng ý tưởng truyền tải thì không nhỏ.

Internet đã đem đến cho cộng đồng thế giới một cái nhìn thật hơn đối với những sự kiện nóng này. Hãy khoan đặt nặng vấn đề độ xác thực của các đoạn video mà hãy thấy rằng Internet đã làm thay đổi nhân sinh quan của bạn như thế nào. Bạn có được một góc nhìn thứ hai, từ những con người thật sự có mặt trên chiến tuyến. Thông tin họ cung cấp không qua bất cứ hệ thống lọc thông tin nào, vậy liệu chăng chúng có đáng tin hơn những gì bạn nghe báo đài nói hằng ngày không?

Bạn có thể vào xem chùm ảnh về Cuộc chiến Trung Đông tại đây.

TRẦN HUY
Theo AP, YouTube.com, Tuổi Trẻ Online
  • 119

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook