Chiều dài ngón tay tiết lộ khả năng thể thao

  • 4,33
  • 3.568

Chiều dài ngón tay có thể là một cách đơn giản để biết được một người phụ nữ có khả năng là một ngôi sao thể thao tiềm ẩn hay không.

(Ảnh: wn.com)
Nhóm nghiên cứu tại Đại học King ở London, Anh, đã tìm thấy những cô gái có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ sẽ có khả năng đạt thành tích cao trong thể thao. Tỷ lệ giữa 2 ngón tay này đã được biết đến là thể hiện khả năng nhận thức và chất lượng tinh trùng của đàn ông.

Nhóm tại Viện nghiên cứu Twin thuộc Đại học King đã kiểm tra ảnh chụp X-quang của 607 cặp song sinh nữ tuổi từ 25 đến 79 tại Anh. Họ đo chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của mỗi người. Những người tham gia cũng đánh giá kết quả cao nhất mà họ đạt được trong danh sách 12 môn thể thao.

Nhóm tìm thấy những phụ nữ có ngón đeo nhẫn dài hơn sẽ có khả năng nhiều hơn lọt vào nhóm những người đạt thành tích cao nhất trong mọi môn thể thao. Cụ thể, những cô gái này vượt trội trong môn chạy, bóng đá và tennis.

Nhà nghiên cứu đứng đầu Tim Spector nói: "Nghiên cứu trước nói rằng sự khác biệt trong chiều dài ngón tay là do sự thay đổi hàm lượng testosterone trong tử cung, nhưng chúng tôi tìm thấy chiều dài ngón tay được di truyền 70% với rất ít sự tác động của môi trường tử cung. Điều này cho thấy gene là một nhân tố chính tác động tới chiều dài ngón tay".

Tỷ lệ giữa 2 ngón tay này đã được hình thành từ trước khi sinh và duy trì suốt cả cuộc đời.

Từ kết quả này, các nhà nghiên cứu nhận định kiểm tra chiều dài ngón tay có thể giúp tìm ra những nhân tài ở giai đoạn sớm và từ đó xây dựng chương trình phát triển tài năng hợp lý.

M.T.

Cập nhật: 28/09/2006 Theo BBC, Vnexpress
  • 4,33
  • 3.568

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook