Chim cánh cụt chạy trốn ở Nhật Bản có tên mới

  •  
  • 1.314

Một chú chim cánh cụt đã trở nên nổi tiếng toàn Nhật Bản sau khi thoát khỏi một công viên thủy sinh ở Tokyo đã được tặng cho cái tên mới, sau nhiều tháng chỉ được gọi bằng con số.

Chú chim có tên mới là Sazanami.
Chú chim có tên mới là Sazanami.

Chú chim cánh cụt Humboldt số 337 giờ sẽ mang tên Sazanami, nghĩa là "sóng nhỏ" trong tiếng Nhật, theo thông báo của Công viên Sinh vật biển Tokyo.

"Chú chim cánh cụt quay trở lại công viên khi sóng thủy triều rút đi và đó là lý do khác để chúng tôi đặt cái tên này", một người của công viên nói và cho biết thêm rằng cái tên Sazanami đọc giống số 337 trong tiếng Nhật.

Con chim cánh cụt đực này đã có 82 ngày lang thang ở vịnh Tokyo trong sự săn lung gắt gao của các nhân viên vườn thú. Thậm chí, cả lực lượng tuần duyên Nhật Bản cũng tham gia vào cuộc truy bắt này. Những người nuôi con vật không biết giới tính của nó cho tới khi bắt lại được chú hồi tháng Năm vừa qua.

Sau đấy, công viên đã mở chiến dịch đề nghị du khách đặt tên cho con chim cánh cụt và việc này đã thu hút 6.400 lá thư chứa cái tên tiềm năng gửi tới đây.

Theo Vietnam+
  • 1.314

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook