Chó mặt gấu khiến người dân Nga bối rối

  • 1.845

Con chó có mõm dài và gương mặt xù lông giống gấu được phát hiện trên đường phố Nga có thể là kết quả từ quá trình lai giống hỏng.

Con chó có hình dáng khác thường được đưa vào một trại trú ẩn dành cho động vật ở thành phố Chelyabinsk thuộc vùng Cheliabinsk Oblast, Nga, gây bối rối cho những người dân địa phương bởi họ chưa bao giờ trông thấy con vật nào tương tự trước đây, Siberian Times hôm 17/12 đưa tin.

Con chó có biệt danh Medvebaka.
Con chó có biệt danh Medvebaka. (Ảnh: Siberian Times).

Con chó lạc có biệt danh Medvebaka, có nghĩa "gấu và chó" trong tiếng Nga, trông như sở hữu cơ thể của loài chó với chiếc mõm và đầu giống gấu. Trại trú ẩn Nash Dom chia sẻ những hình ảnh của nó và hy vọng có thể tìm thấy chủ nhân hoặc người nhân giống con chó.

Các bác sĩ thú y cho biết con chó khoảng 4 năm tuổi, thuộc giống đực và có thể là con lai giữa giống chó mõm dài và chó chow chow. Con chó có chiếc lưỡi màu xanh thường thấy ở giống chó chow chow có nguồn gốc từ phía bắc Trung Quốc.

Tuy nhiên, Polina Kefer, tình nguyện viên ở trại trú ẩn, nhận định đây là "một con chó chow chow lai tạo kém". "Ở thị trường thú cảnh, những người lai giống vô trách nhiệm bán những con chó giả giống thuần chủng. Khi chó con lớn thành hình dáng giống thế này, họ vứt bỏ chúng như một món đồ chơi hỏng", Kefer nói.

Theo Kefer, con chó bị căng thẳng nghiêm trọng và phản ứng khi mọi người cố gắng gần gũi nó. Các tình nguyện viên thử đưa nó tới sống trong một gia đình, nhưng nó nhiều lần tìm cách bỏ trốn và tỏ ra không hứng thú với bất cứ ai muốn kết bạn. "Chúng tôi thử cho nó những thức ăn ngon nhất, nhưng con chó rõ ràng căng thẳng tới mức có thể cần nhiều tuần hoặc nhiều tháng để giúp nó lấy lại lòng tin vào con người", một tình nguyện viên cho biết.

Cập nhật: 19/12/2017 Theo VNE
  • 1.845

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook