Choáng váng loạt phát minh độc lạ như bước ra từ phim viễn tưởng

  •  
  • 5.417

Áo tàng hình, xe ô tô bay, tử cung nhân tạo, công nghệ hack não... là những bước tiến nhảy vọt về công nghệ của loài người. Những phát minh độc lạ này tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng nhưng thực tế đã được tạo ra.

Điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói

Trong trong những bước nhảy vọt hấp dẫn nhất trong phát minh độc lạ hiện đại là khả năng điều khiển các thiết bị bằng giọng nói. Hiện tại, chúng ta đã có thể thực sự nói chuyện, điều khiển, sai khiến các thiết bị trong nhà chỉ bằng giọng nói, không cần đụng tay đụng chân.

Tìm ra gene ung thư

Gene ung thư

Không phải tất cả các bệnh ung thư đều dễ dàng gây tử vong. Các nhà khoa học, các bác sĩ đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm ra dấu vết gene ung thư. Điều này giúp việc điều trị lâm sàng cũng có thể cứu sống bệnh nhân.

Rắn robot

Rắn robot

Phòng thí nghiệm Biorobotics của Carnegie Mellon gần đây đã thử nghiệm một trong những con rắn robot của họ. Khiến chúng tự động quấn quanh một vật thể, giống hệt như một con rắn ngoài đời thực khi săn bắt con mồi.

Xe ô tô bay

Xe ô tô bay

Đây là công nghệ tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nhưng thực sự đã trở thành công nghệ hiện đại. Những chiếc xe ô tô bay này có thể bay được trong khoảng cách ngắn và hoạt động như một chiếc máy bay.

Phát hiện hành tinh có 4 Mặt trời bao quanh

Hành tinh có 4 Mặt trời bao quanh

Một nhóm các nhà thiên văn học gần đây đã phát hiện ra một hành tinh siêu đặc biệt. Hành tinh này nằm cách Trái đất 5000 năm anh sáng, và có tới 4 mặt trời bao xung quanh.

Tử cung nhân tạo

Tử cung nhân tạo

Bằng cách nào đó, các nhà khoa học ở Tokyo, Nhật Bản đã tạo ra tử cung nhân tạo trong thế giới thực, công nghệ tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng. Mới đây, họ đã sử dụng tử cung nhân tạo để nuôi dưỡng thử nghiệm thai nhi loài dê.

Công nghệ hack não

Công nghệ hack não

Các nhà nghiên cứu làm việc tại Usenix Security đã chứng minh bộ não rất dễ bị tổn thương. Hiện tại, một công nghệ đã được phát triển, công ngệ này có thể hack não của con người, tiết lộ thông tin cần được giữ bí mật

Áo tàng hình

Áo tàng hình

Công nghệ sinh học HyperStealth gần đây đã phát triển vượt trội, cho ra đời một loại vải mới được sử dụng trong quân đội. Được gọi là Quantum Stealth, loại vải này có thể bẻ cong ánh sáng, khiến người mặc trở nên vô hình, lẫn vào môi trường xung quanh.

Khả năng nhìn xuyên thấu

Khả năng nhìn xuyên thấu

Giống như khả năng nhìn xuyên tường của các siêu nhân, các nhà khoa học đã phát hiện một thiết bị nguyên mẫu cho phép người dùng nhìn xuyên qua tường và theo dõi các chuyển động, thu thập dữ liệu.

Bộ phận cơ thể tổng hợp

Bộ phận cơ thể tổng hợp

Mới đây, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ tổng hợp vào chiếc chân nhân tạo. Chiếc chân nhân tạo này thực chất là chân robot được kết nối với chủ sở hữu thông qua hai dây thần kinh và cảm biến trên máy tính. Nhờ vậy, chiếc chân có thể hoạt động hệt như chân người, trí não của con người sẽ kiểm soát nó hoàn toàn.

Cập nhật: 14/12/2019 Theo kienthuc
  • 5.417