Chuyển file XLS sang nhiều định dạng bằng “Total Excel Converter”

  •  
  • 2.218

Nếu bạn là một người dùng trung thành của ứng dụng Excel thì nên trang bị cho mình một “bộ đồ nghề” hàng đầu dành cho Excel hiện nay mang tên Total Excel Converter.

Bộ công cụ này sẽ giúp bạn chuyển định dạng file XLS sang đủ mọi định dạng file phổ biến khác như: DOC, PDF, HTML, TXT, JPG, TIFF… để bạn có thể sử dụng được trong mọi môi trường.

Cách sử dụng Total Excel Converter (TEC) rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đến các file XLS cần chuyển đổi sao cho tên của nó được hiện ra trong bảng liệt kê -> đánh dấu vào các file cần chuyển đổi -> nhấn vào các nút DOC, PDF, HTML, TXT, JPG, TIFF… trên giao diện chính để hiện ra giao diện chuyển đổi file tương ứng -> cuối cùng nhấn vào nút “Finish” để TEC bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi cho bạn.

Sau đây là điểm đặc trưng của từng kiểu chuyển định dạng.

- XLS to DOC: tất cả các “Sheet” trong một file Excel sẽ được trình bày tuần tự theo từng trang trong file DOC của Microsoft Word.

- XLS to PDF: tất cả các “Sheet” trong một file Excel sẽ được trình bày tuần tự theo từng trang trong file PDF.

- XLS to HTML: file HTML thể hiện thể hiện nội dung của file XLS mới chuyển sang cũng rất độc đáo. Mỗi một “sheet” của file XLS sẽ được thể hiện riêng biệt theo kiểu từng trang. Tên của mỗi “sheet” sẽ được liệt kê đầy đủ ở cuối trang thành từng “link” và khi nhấn vào mỗi liên kết này là nội dung của các “sheet” sẽ hiện ra với đầy đủ khung hình, bảng biểu, đồ thị…

- XLS to TXT: tất cả nội dung của file XLS sẽ được gói gọn trong file TXT kết quả với đường gạch ngang để phân biệt nội dung của từng “sheet”. Điều dĩ nhiên là khung, hình, đồ thị… của file XLS sẽ không hiển thị được, nhưng cách trình bày của file TXT này vẫn đủ để bạn phân biệt được nội dung của từng bảng biểu.

- XLS to JGP, XLS to TIFF: tất cả các “Sheet” trong một file Excel sẽ được trình bày thành từng file ảnh JPG hoặc TIFF riêng biệt, tức mỗi một “sheet” sẽ được “chụp hình” thành một file JPG hoặc TIFF.

Công ty Softplicity Development đang bán ra bản Total Excel Converter 1.0 với giá là 40 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 3,2 MB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

THIÊN TRANG

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 2.218

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook