Chuyện lạ: Cừu sinh ra “chó”

  • 52
  • 3.280

Cừu sinh ra “chó” – đây là chuyện lạ có thật xảy ra tại một trang trại ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.


Hai mẹ con cừu/chó tại một trang trại ở Thiểm Tây (Trung Quốc). Ảnh: Quirky China News.

Ông Liu Naiying, một chủ trang trại ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một con cừu trong trang trại của mình sinh hạ một con non có ngoại hình giống hệt loài chó.

Khi đang lùa đàn cừu trên đồng cỏ về chuồng, tôi phát hiện thấy một con cừu mẹ đang liếm đứa con của nó vừa chào đời. Khi tới gần, tôi đã bị sốc bởi vì con non trông rất kỳ lạ, giống như lai giữa chó và cừu. Tôi đã rất hoảng sợ vì tôi đã nuôi cừu trong suốt 20 năm qua và chưa từng nhìn thấy bất kỳ sinh vật nào như vậy”, ông Liu Naiying kể lại.

Theo tờ Daily Mail, con “chó cừu” trong trang trại của ông Liu Naiying có lông giống một con cừu, nhưng miệng, mũi, mắt, chân và đuôi của nó lại giống một con chó. Nó cũng có những kỹ năng giống như những chú chó săn cừu chuyên nghiệp.

Con cừu/chó có lông giống cừu, nhưng miệng, mũi, mắt, chân và đuôi của nó lại giống chó.
Ảnh: Quirky China News.

Thông tin cừu sinh ra chó đã thu hút hàng nghìn người sống quanh vùng ở tỉnh Thiểm Tây đổ tới trang trại của ông Liu Naiying để tận mắt chứng kiến chú “chó/cừu” kỳ lạ này.

Tuy nhiên, Yue Guozhang, một bác sĩ thú y thuộc Trung tâm công nghệ chăn nuôi ở thành phố Tây An, cho biết: “Cừu và chó là hai loài động vật khác nhau. Bởi vậy, cừu không thể mang thai và đẻ ra chó. Dường như đây là trường hợp cừu bị đột biến”.

Cập nhật: 28/03/2011 Theo Vietnamnet
  • 52
  • 3.280

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook