Chuyện thật như đùa: Nông dân diệt ốc sên bằng... bia?

  •  
  • 1.792

Thay vì các sản phẩm hóa học độc hại, những người nông dân và người làm vườn có thể chống lại nạn ốc sên bằng… bia.

Theo các nhà khoa học, ốc sên rât thích vị của bia nên thứ đồ uống có cồn được nhiều người yêu thích này có thể được dùng để tiêu diệt loài động vật thân mềm gây hại này.

Thay vì hóa chất gây hại cho môi trường, người nông dân có thể diệt ốc sên bằng... bia.
Thay vì hóa chất gây hại cho môi trường, người nông dân có thể diệt ốc sên bằng... bia.

Cụ thể, theo tờ The Sun (Anh) dẫn lại lời các nhà khoa học, những người nông dân hoặc người làm vườn có thể để một đĩa lòng sâu đựng bia ở bên ngoài. Sau đó, những con ốc sên sẽ đến uống bia, bị say, ngã vào đĩa và bị… chết đuối.

“Dùng bia tự nấu là tốt nhất”, một chuyên gia nói về phát kiến khoa học như đùa mà lại là thật này.

Ngoài lợi ích hiệu quả và ít tốn kém, việc dùng bia để chống ốc sên sẽ có lợi cho môi trường do những người nông dân, làm vườn sẽ không cần phải sử dụng các hóa chất diệt côn trùng độc hại nữa.

Được biết, tuyên bố về cách chống ốc sên mới được đưa ra trong bối cảnh những người làm vườn tại Anh đang phải đau đầu với nạn ốc sên Tây Ban Nha Arion sinh sôi nhờ điều kiện thời tiết lý tưởng và đang tàn phá các vườn lá salad nhập khẩu. Loài ốc sên này đang sinh sản với tốc độ nhanh gấp 2 lần so với các loài ốc sên bản địa và thậm chí là giao phối với các loài ốc tại địa phương để tạo thành “siêu ốc sên” vốn có thể sinh tồn trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh khắc nghiệt.

Cập nhật: 02/05/2018 Theo Dân Việt
  • 1.792

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook