Có thể làm "chuyện ấy" trên sao Hoả không?

  •  
  • 6.062

Nếu có một dự án chinh phục sao Hoả để đưa người lên sinh sống trên Hành tinh đỏ này, thì phải giải quyết mọi vấn đề liên quan đến sinh hoạt bình thường của họ. Trong số đó có chuyện làm thế nào để đáp ứng nhu cầu sinh lý của những nhà du hành.

Chưa có sex trong vũ trụ

Khi được hỏi đến chuyện quan hệ tình dục trong vũ trụ, các cơ quan không gian và bản thân các phi hành gia đều từ chối trả lời. NASA nhiều lần thanh minh rằng họ không hề đặt vấn đề thực hiện bất cứ thí nghiệm nào trong lĩnh vực này khi đưa các phi hành đoàn có cả nam lẫn nữ sống dài ngày trên không gian.

Việc "giao ban" trên sao Hỏa sẽ khác với "giao ban" trên các trạm vũ trụ.
Việc "giao ban" trên sao Hỏa sẽ khác với "giao ban" trên các trạm vũ trụ.

Các nhà khoa học Nga thuộc Roskosmos cũng phủ nhận chuyện trong chương trình nghiên cứu của họ từng có việc quan hệ tình dục khi đang bay trên quỹ đạo. Hãy tạm tin vào những lời tuyên bố của họ.

Tuy nhiên, vấn đề này chắc chắn sẽ phải đặt ra trong trường hợp đưa người lên sao Hoả sống và làm việc lâu dài mà không có khả năng quay trở về Trái Đất, đặc biệt là khi phi hành đoàn đông dần, hình thành một cộng đồng cả nam lẫn nữ.

Cơ thể của chúng ta phản ứng và thích nghi ra sao khi sống lâu dài trong tình trạng trọng lực thấp trên sao Hỏa?

Liệu có thể “giao ban” trên sao Hoả không?

Tiến sĩ Chris Lenhardt - bác sĩ theo dõi sức khoẻ cho các phi hành gia trong trạm nghiên cứu sao Hỏa thuộc Dự án “Mars Desert Research” tại vùng sa mạc của bang Utah (Hoa Kỳ), được xây dựng để mô phỏng môi trường sao Hỏa nhằm tìm hiểu những khó khăn và sự thích nghi của con người lên đây làm việc - chia sẻ ý tưởng của mình về làm thế nào để quan hệ tình dục trên sao Hỏa như sau:

Khác với việc sống và làm việc lâu dài trên các Trạm vũ trụ quốc tế, nơi mà các nhà du hành luôn luôn ở trạng thái không trọng lượng, gần như bay lơ lửng trên không khí thì sao Hoả là một hành tinh có trọng lực riêng. Bán kính của sao Hỏa xấp xỉ bằng một nửa bán kính của Trái Đất. Tỷ trọng của nó nhỏ hơn của Trái Đất, và khối lượng chỉ bằng 11%. Trong mọi sinh hoạt của cuộc sống trên sao Hoả đòi hỏi phải thích nghi dần với điều này, trong đó có việc quan hệ tình dục.

Chắc chắn, việc quan hệ tình dục trên sao Hỏa là có thể được và không khác với những gì trên Trái đất. Tuy nhiên, muốn làm bất cứ việc gì (kể cả sex) họ cũng phải đối mặt với một số định luật vật lý do sự khác nhau của trọng trường và tạo ra những thói quen thích hợp.

Nếu điều khó khăn khi quan hệ tình dục trên các trạm du hành là phải tìm được cách tốt nhất để duy trì được sự tiếp xúc vì chúng ta sẽ có cảm giác là hai cơ thể sẽ đẩy nhau ra, làm chúng ta chẳng có gì là vui thú nữa. Song việc thực hiện các động tác này trên sao Hoả sẽ dễ dàng hơn vì lực trọng trường của sao Hoả bằng 40% trong lực quen thuộc của chúng ta trên Trái đất. Nó chỉ làm chúng ta nhẹ cân hơn chứ không phải mỗi lần đụng chạm vào nhau là phản lực lại làm chúng ta xa cách nhau ra như khi sống ở trạng thái không trọng lượng.

Theo Vietnamnet
  • 6.062

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook