Con người bé nhỏ như thế nào trong vũ trụ?

  •   4,73
  • 13.515

Trái Đất có gần 8 tỷ người, mỗi người trong số chúng ta chỉ là một chấm nhỏ bé vô nghĩa. Giờ hãy nhìn rộng và thấy chúng ta nhỏ bé như thế nào trong vũ trụ.

Đôi khi các bạn tự nghĩ, con người chúng ta là mạnh nhất trên trái đất này. Chúng ta làm chủ trái đất và không gian sống của chúng ta. Nhưng đã bao giờ bạn tự nghĩ trong vũ trụ bao la rộng lớn này, trái đất của chúng ta thế nào chưa?

Con người bé nhỏ như thế nào trong vũ trụ?
Đây là Trái Đất của chúng ta

Điều mà khoa học hiện nay hiểu biết về kích thước của vũ trụ đã cho chúng ta thấy cảnh giới bao la và rộng lớn của vũ trụ – nhưng nó vẫn chỉ là một điểm rất nhỏ bé, rất nhỏ bé trong nghìn tỉ tỉ vũ trụ.

Đường kính của Mặt trời gấp khoảng 100 lần đường kính của Trái đất.

Con người bé nhỏ như thế nào trong vũ trụ?
Trái Đất quá nhỏ bé so với các ngôi sao trong hệ Mặt Trời

Ngôi sao lớn nhất mà chúng ta biết là VY Canis Majoris, gấp khoảng 2.000 lần kích thước của Mặt trời, với đường kính khoảng 1,8 tỉ dặm, lớn hơn rất nhiều so với đường kính của Mặt trời là 860.000 dặm.

Đứng trên quan điểm kích thước của con người, nếu một chiếc phi cơ chở khách bay với vận tốc gần 900km/h thì nó phải mất khoảng 1.100 năm để bay vòng quanh ngôi sao đó.

Con người bé nhỏ như thế nào trong vũ trụ?
Quá nhỏ so với Mặt Trời

Ước tính có khoảng 100 tỉ đến 300 tỉ hành tinh trong hệ ngân hà của chúng ta. Theo website “Hỏi nhà vũ trụ học” của Trường Đại học Cornell, nhà vũ trụ học Karen Master nói rằng: “Thông qua tìm kiếm bằng bản đồ 3D trong vũ trụ, chúng ta biết được có hơn 100.000 thiên hà”. Nhưng tổng số các thiên hà chưa được biết đến thì có khoảng 200 triệu.

Gayle Laakmann McDowell, kỹ sư phần mềm làm việc cho Microsoft, Google và Apple sẽ giúp chúng ta hiểu “một tỉ” là lớn như thế nào. Cô đã sử dụng một khoảng 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ để so sánh.

Dải Ngân hà, một thiên hà cỡ trung bình, có kích thước khoảng 100.000 năm ánh sáng. Vì vậy, một chiếc tàu vũ trụ phải mất 200.000 năm để di chuyển, cả đi lẫn về với vận tốc ánh sáng.

Xem video "Trái Đất nhỏ bé như thế nào?" tại đây:

Theo giadinhonline
  • 4,73
  • 13.515

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook