Công cụ tìm kiếm Trung Quốc bắt tay cùng Intel

  •  
  • 181

Gã khổng lồ tìm kiếm Trung Quốc Baidu sẽ bắt tay với chi nhánh Intel tại nước này để phát triển ứng dụng Internet cho desktop, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác nhau. 

Hợp đồng với Intel sẽ giúp dịch vụ tìm kiếm Baidu vươn vòi rồng ra khỏi địa hạt PC để đáp xuống ĐTDĐ và thiết bị điện tử gia dụng.

Baidu cho biết hai bên đã ký kết một bản ghi nhớ, theo đó, Baidu sẽ tối ưu hóa các ứng dụng tìm kiếm dành cho sản phẩm của Intel. Hiện Intel đang là nhà cung cấp nền máy chủ cho Baidu.

Không chỉ giới hạn trong những chiếc máy tính, người dùng sẽ sớm có thể truy cập vào dịch vụ tìm kiếm số một Trung Quốc này từ điện thoại di động, PDA và các thiết bị điện tử gia dụng có nối mạng của họ.

Bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt từ những đại gia tìm kiếm toàn cầu như Google và Yahoo, Baidu, một dịch vụ tìm kiếm bằng tiếng Trung Quốc vẫn vươn lên mạnh mẽ liên tục trong thời gian qua. Thậm chí, đã có thời điểm Baidu qua mặt được Google về mức độ phổ cập và sử dụng tại Trung Quốc nhờ vào các dịch vụ và tính năng tìm kiếm phù hợp với tâm lý người dân bản địa.

Trong lần hợp tác với Intel này, có thể nói cả hai bên sẽ cùng thu về những lợi ích lớn. Trong khi vị thế và uy tín của Baidu được nâng cao, thì chiến dịch đưa truyền thống số vào từng ngôi nhà của Intel cũng có thêm một cú hích quan trọng.

"Baidu là công cụ tìm kiếm được dùng nhiều nhất, thường xuyên nhất tại Trung Quốc và có một nền tảng người dùng cực kỳ khổng lồ. Lưu lượng truy cập rất lớn đòi hỏi nền máy chủ phải rất ổn định và đạt hiệu suất cao nhất", ông Thomas Kilroy, phó chủ tịch Intel cho biết.

Cùng lúc, tại Đài Loan, Intel cũng đang bắt tay cùng các hãng điện tử trong một chiến dịch sản xuất các mẫu notebook giá rẻ, cấu hình chuẩn.

Thiên Ý

Theo CNET, VietNamNet
  • 181

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook