Công nghệ “da thông minh” mới giúp robot tình dục có thể cảm nhận như người

  •  
  • 1.795

Trong tương lai gần, các robot tình dục sẽ sớm có thể “cảm nhận” được cảm giác như con người với một “làn da thông minh” nhờ một công nghệ mới.

TouchYou - tên của công nghệ liên quan đến tình dục, được cho là sẽ làm cho các tương tác tình dục giữa con người và búp bê tình dục trở nên tự nhiên hơn.

Nó cũng có thể được sử dụng bởi những người yêu nhau trong các mối quan hệ đường dài qua… internet.


Công nghệ mới giúp robot tình dục có cảm nhận như con người nhằm giúp việc "tương tác" giữa con người và robot thêm tự nhiên.

Trong những năm qua, sản xuất robot tình dục từ việc bị coi là cấm kỵ đang trở thành một doanh nghiệp bùng nổ. Ngành công nghiệp này được cho là trị giá 24 tỷ bảng Anh (30,1 tỷ USD).

Nhà chứa sử dụng búp bê tình dục đầu tiên của Vương quốc Anh khai trương vào đầu năm 2018 và nhiều cơ sở tương tự cũng đã xuất hiện ở Phần Lan, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ và Nga.

Robot tình dục hiện tại thậm chí cũng có thể được mua và mang về nhà công khai như nhiều món đồ khác.

Leonardo Gomes, người đã phát triển công nghệ TouchYou, tin rằng nó sẽ làm cho sự tương tác giữa con người và búp bê tình dục trở nên tự nhiên hơn vì các robot tình dục mới nhất chỉ có thể tiếp nhận chạm vào các khu vực cụ thể như cổ và bộ phận sinh dục.

Công nghệ này sẽ có một lớp da thông minh điện tử được tạo thành từ các cảm biến nhỏ có thể phát hiện vị trí của một cú chạm, tương tự như bàn di chuột trên máy tính xách tay.

Nó cũng có thể phát hiện lực hoặc áp lực của cảm ứng và gửi thông tin đến một thiết bị Bluetooth không dây được kết nối.

Gomes tin rằng công nghệ này sẽ làm cho việc "quan hệ" với một robot tình dục trở nên tự nhiên hơn và "giống con người".

Nhà nghiên cứu công nghệ liên quan đến tình dục đến từ Brazil chia sẻ: "Tôi đã khám phá khả năng tích hợp cảm biến mới với robot tình dục bằng cách gắn nó vào bất kỳ bộ phận cơ thể nào, bên dưới lớp da silicon.

Cảm biến có thể được thiết kế để gắn vào bất kỳ độ cong bề mặt nào. Số lượng và kích thước của các điện cực (có liên quan đến độ phân giải hoặc độ nhạy của cảm biến) có thể dễ dàng thay đổi.

Bằng cách sử dụng TouchYou, robot tình dục sẽ có thể cảm nhận được cảm ứng với nhiều chi tiết hơn các tùy chọn có sẵn hiện nay và phản ứng nhanh hơn với tương tác của con người".


Thiết kế mô phỏng của "làn da thông minh" dành cho robot tình dục.

Gomes cũng tính toán làn da thông minh dành cho robot tình dục có giá chưa đến 39 bảng Anh (50 USD) để thực hiện và lập trình, nhưng cài đặt chúng vào một robot tình dục lại rất tốn kém.

TouchYou ngoài ra cũng được Gomes tiết lộ được sử dụng trên chính con người để tương tác với nhau dù ở cách nhau một chặng đường rất dài.

Người sử dụng chỉ cần sử dụng các cảm biến rất mỏng đeo trên người nên người dùng vẫn có thể cảm nhận được cảm ứng của chính họ trong khi chạm vào người khác từ xa.

Gomes giải thích rằng một người mang làn da thông minh có thể tự chà xát và đối tác của họ, người cũng đang mặc làn da thông minh, sẽ có thể cảm nhận được cảm giác đó trong thời gian thực.

"Bằng cách sử dụng các giao diện mà tôi đã phát triển, chúng tôi sẽ có thể sử dụng cơ thể của mình làm cảm biến và để kích thích người khác từ xa", Gomes khẳng định.

Cập nhật: 28/03/2019 Theo Dân Trí
  • 1.795