Công viên quốc gia Serengeti và khu bảo tồn Ngorongoro

  •  
  • 1.106

Công viên quốc gia Serengeti gồm 1,5 triệu hécta savan và rừng thưa với những đàn động vật ăn cỏ lớn nhất thế giới. Sự di trú của các loài dã thú, ngựa vằn và linh dương vào tháng 5 và tháng 6 khi chúng ào ạt di chuyển về các đồng bằng ở miền Trung là một cảnh tượng vô cùng đặc sắc: Các đàn súc vật có thể dài hơn 10km, theo sau là những loài ăn thịt chúng. Công viên này cùng với khu bảo tồn Ngorongoro tiếp giáp với nó tạo thành khu bảo tồn động vật rộng lớn nhất thế giới.

Ở giữa có một quang cảnh hùng vĩ là miệng núi lửa đã tắt Ngorongoro, ở độ cao 2.286m, đường kính từ 15 đến 20km. Khu rừng này từ lâu là nơi ở của nhiều thế hệ người Masai chăn gia súc. Các đàn gia súc của họ dùng chung các đồng cỏ và vũng nước với các loài dã thú phong phú và đa dạng.

Những khai quật tại khu di tích hóa thạch của hẻm núi Olduvai ở về phía Tây miệng núi lửa Ngorongoro đã cho phép phát hiện những kỳ tích hóa thạch của các loài động vật và tổ tiên của loài người, nhất là Homo sapiens (người khéo tay), cần thiết cho sự hiểu biết của chúng ta về những bước tiến hóa đầu tiên của loài người.

H.T (Theo Nền văn minh thế giới)
  • 1.106