Covid-19: Google cảm ơn sự hy sinh thầm lặng của y bác sĩ

  •  
  • 118

"Chân thành cảm ơn các y bác sĩ và các nhân viên y tế" bởi lòng dũng cảm chiến đấu với đại dịch Covid-19, bảo vệ cuộc sống cho cộng đồng.

Ngày 13/4, Google thay đổi giao diện doodle để tri ân, cảm ơn tới các nhân viên y tế đang ngày đêm chiến đấu với đại dịch Covid-19.


Google thay giao diện doodle để tri ân đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh chụp màn hình).

Khi bấm chuột vào giao diện doodle, từ khoá hiển thị tại Việt Nam là "Covid-19" dẫn người dùng đến tất cả nguồn tin chính thống nhất ở nước ta cập nhật diễn biến của đại dịch như trang thông tin của Bộ Y tế; các tin bài báo hàng đầu; mục trợ giúp và thông tin về Covid-19 từ Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ngoài ra, thông tin về số lượng các ca dương tính, ca được chữa khỏi và số lượng người chết vì virus nguy hiểm này gây ra.

Cũng tại đây, thông tin cơ bản của bệnh, nguồn gốc, triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng chống dịch bệnh cũng được tóm tắt rõ ràng.

Bệnh do virus corona (Covid-19) là bệnh truyền nhiễm do một chủng virus mới gây ra. Virus này gây ra bệnh lý về hô hấp (giống như cảm cúm) với các triệu chứng như ho, sốt và những trường hợp nghiêm trọng hơn có thể bị khó thở.

Bạn có thể bảo vệ chính mình bằng cách rửa tay thường xuyên, tránh chạm tay lên mặt và tránh tiếp xúc gần với những người không khỏe.

Cập nhật: 13/04/2020 Theo VTC
  • 118

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook