Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tổ chức sinh nhật lần thứ 116

  •  
  • 908

Ngày 5/3, người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới - cụ bà Misao Okawa đã kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 116 của mình trong một buổi liên hoan tràn ngập ánh nến tại một trại dưỡng lão ở Nhật Bản.

Cụ Misao Okawa sinh năm 1898, trong một gia đình có truyền thống làm kimono tại thành phố Osaka, miền Tây Nhật Bản. Cụ xây dựng gia đình năm 1919, có ba con, bốn cháu và sáu chắt. Năm 2013, cụ được Sách kỷ lục Guinness công nhận là "Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới".

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới tổ chức sinh nhật lần thứ 116
Cụ bà Misao Okawa được Sách kỷ lục Guinness công nhận là "Người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới." (Ảnh: Reuters)

Trong liên hoan mừng sinh nhật, cụ Misao Okawa mặc một bộ kimono màu hồng rạng rỡ, vui vẻ bên những người thân trong gia đình cùng các bạn bè trong trại dưỡng lão.

Ban quản lý trại dưỡng lão dành tặng cụ một chiếc bánh ngọt đẹp tuyệt, cắm những cây nến số 1 và 6 để thể hiện số tuổi của cụ. Hồi đầu tuần này, thị trưởng thành phố Osaka cũng đã tới thăm và chúc mừng sinh nhật cụ.

Nhân viên trại dưỡng lão cho biết cụ Misao Okawa đang ở trong tình trạng sức khỏe rất tốt, và thậm chí bà còn đang trên đà tăng cân.

Theo cụ Misao Okawa, bí quyết sống lâu của cụ là có những bữa ăn ngon và được nghỉ ngơi thư giãn. Món ăn ưa thích nhất của cụ là sushi. Ngoài ra, trong các bữa ăn hàng ngày, cụ ăn tất cả những thứ mình thích như thịt bò hầm, mỳ spaghetti và sashimi.

Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất trên thế giới, với 25% dân số ở độ tuổi trên 65. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 40% trong những thập kỷ tới.

Theo TTXVN/Vietnam+
  • 908

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook